TP.HCM: Khánh thành chùa Phổ Minh - Q. Gò Vấp

(GNO-TP.HCM): Ngày 19-12, Sư cô Thích nữ Diệu Nhơn, trụ trì chùa Phổ Minh đã tổ chức lễ khánh thành chùa tại địa chỉ 450/19 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp.
phominh.gif

HT.Thích Như Niệm cắt băng khánh thành

Được biết, chùa Phổ Minh do Hội Tương Tế Bắc Việt thành lập năm 1961, là nơi dùng quàn lễ tang cho người quá cố trước khi an táng. Sau đó chùa được trùng tu lần đầu vào năm 1983. Đầu năm 2004, được sự chứng minh và chỉ giáo của Chư Tôn Đức, cùng sự trợ duyên giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự phát tâm dõng mãnh của các mạnh thường quân nên chùa Phổ Minh đã tiến hành đại trùng tu. Sau 5 năm xây dựng ngôi chùa cũng đã được hoàn thành.

Tại buổi lễ chứng minh, HT.Thích Như Niệm thay mặt THPG TP đã tán thán  công đức của Chư Ni và  Phật tử chùa Phổ Minh trong việc kiến tạo ngôi Đại hùng bửu điện được khang trang. Đồng thời HT cũng sách tấn chư Ni và hàng Phật tử cần tinh tấn tu tập để báo ân Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày