TP.HCM: Khóa tu “Trung thu quê em”

Tu sinh sẽ có chương trình vui Trung thu thú vị
Tu sinh sẽ có chương trình vui Trung thu thú vị

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu Gieo hạt từ tâm dành cho trẻ em từ 5 đến 13 tuổi do Quan Âm tu viện tổ chức vào ngày 4-9-2016 tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi, TP.HCM).

Chương trình này nhằm giúp các em nhỏ hiểu, thực hành thêm các nghi thức đơn giản khi đến chùa và vui Tết Trung thu - Rằm tháng Tám.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ hướng dẫn các bé tụng sám khấn nguyện, ngồi thiền rải tâm từ bi và trì chú của Bồ-tát Đại Bi Quán Thế Âm, Bồ-tát Đại Trí Văn Thù

Các em phim hoạt hình “Sự tích rước đèn Trung thu”, và tham gia đặt câu hỏi, trả lời có thưởng; bé học và thi làm lồng đèn trung thu.

Các anh chị ca sĩ nghệ sĩ: Tiến Đạt, Sỹ Luân, nhóm Dâu Tây… sẽ biểu diễn văn nghệ phục vụ cho các bé. Chụp hình lưu niệm để kết thúc khóa tu, trở về trung tâm TP.HCM.

Bé ăn trưa trong chánh niệm, uống sữa…

Chương trình với sự điều phối của SC.Thích nữ Huệ Đức, MC.Đức Hùng dẫn chương trình khóa tu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày