TP.HCM: Khởi công đại trùng tu chùa Hạnh Nguyện

GNO - Sáng nay, 7-4 (19-2-Ất Mùi) tại chùa Hạnh Nguyện (quận Tân Phú) đã long trọng tổ chức lễ khởi công đại trùng tu sau nhiều năm chùa bị ngập lụt và xuống cấp trầm trọng.

chua Hanh Nguyen 1.jpg
Chư tôn đức về tham dự lễ khởi công đại trùng tu chùa Hạnh Nguyện

Chứng minh và tham dự tại buổi lễ khởi công có HT.Thích Giác An, Trưởng ban Thừa kế Tông phong Thiên thai Thiền giáo tông, chứng minh BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; HT.Thích Thiên Thạnh, Chứng minh BTS Q.Tân Phú; HT.Thích Huệ Trung, Chứng minh BTS Q.Tân Bình; HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử các đạo tràng tham dự.

chua Hanh Nguyen 4.jpg
HT.Thích Thiện Xuân, trụ trì chùa Hạnh Nguyện phát biểu khai mạc

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng lãnh đạo các ban ngành của thành phố và quận Tân Phú.

Phát biểu khai mạc tại lễ khởi công đại trùng tu chùa Hạnh Nguyện, HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú, trụ trì chùa Hạnh Nguyện đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển hơn 40 năm với nhiều thăng trầm lịch sử của chùa.

Qua đó, chùa Hạnh Nguyện được thành lập đầu những năm 70 của thế kỷ 20, nằm bên dòng kênh Tân Hóa - Lò Gốm do sư cô Tăng Bình sáng lập. Năm 1981, HT.Thiện Xuân được bổ nhiệm về đây trụ trì. Sau 10 năm thừa hành Phật sự, Hòa thượng đã đại trùng tu chùa lần đầu, nhưng theo thời gian sau nhiều năm chùa bị ngập lụt đã xuống cấp trầm trọng, nay không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và tu học của chư Tăng và Phật tử.

chua Hanh Nguyen 2.jpg
Phối cảnh chùa Hạnh Nguyện trong tương lai

Bên cạnh đó, chùa Hạnh Nguyện cũng được chọn làm văn phòng BTS GHPGVN Q.Tân Phú. Do vậy, duyên lành hội đủ cùng với việc chính quyền thành phố đầu tư xây dựng cải tạo nhằm chỉnh trang đô thị dòng kênh Tân Hóa - Lò Gốm nên Hòa thượng đã phát tâm đại trùng tu lại ngôi tự viện này.

chua Hanh Nguyen 5.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong, đại diện UBMTTQVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng đến Hòa thượng

Tại buổi lễ, Phật tử cũng đã phát tâm nguyện hộ trì tam bảo cùng với chư tôn đức chùa Hạnh Nguyện cùng nhau chung tay trùng tu ngôi Tam bảo để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tu học của Phật tử địa phương.

chua Hanh Nguyen 3.jpg
Phật tử phát nguyện phát nguyện chung tay hộ trì Tam bảo

Thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Minh Thiện đã có lời tán thám công đức của Hòa thượng trụ trì cũng như kêu gọi sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân, các bậc thiện hữu tri thức trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài cùng với Ban Hộ tự sớm ngày hoàn thành ngôi tự viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày