TP.HCM: Lễ cài hoa hồng Vu lan, thắp nến tri ân

GNO - Tối qua, 10-8, tại Trung tâm Văn hóa quận 5, gần 300 người dân đã tham gia  lễ bông hồng cài áo, thắp nến tri ân cha và mẹ, tôn vinh hai đấng sanh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563.

ANHQ5 (2).JPG

Thắp nến, hoa đăng trong chương trình "Ân nghĩa sinh thành" năm 2019

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của bà Lưu Kim Hoa, Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.5; bà Khưu Ngọc Bích Thư, Phó Giám đốc  Trung tâm Văn hóa Q.5.

Về phía Ban Trị sự GHPGVN Q.5 có sự hiện diện của HT.Thích Chơn Không, chứng minh BTS PG Q.5; ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.5, cùng đại diện Tăng Ni các tự viện trên địa bàn quận 5 tham dự.

Khi mùa Vu lan - Báo hiếu về, Ban Trị sự GHPGVN quận 5 phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa quận 5 tổ chức chương trình lễ hội tình thương và được duy trì được 14 năm qua. Thông qua lời ca tiếng hát, nghi thức cài hoa hồng, thắp nến tri ân để mọi người cùng nhắc nhớ về ân nghĩa của hai đấng sinh thành.

 
ANHQ5 (3).JPG

ĐĐ.Thích Lệ Minh dẫn chương trình lễ hội tình thương

ANHQ5 (5).JPG

Chư tôn đức thả hoa đăng, thắp nến cầu nguyện

Tham dự buổi lễ, nhiều bậc phụ huynh đã xúc động khi ĐĐ.Thích Lệ Minh, dẫn chương trình đã gợi nhớ về công ơn cha, mẹ trong nghi thức cài hoa hồng. Tình thương của cha mẹ dành cho con được ví như “biển trời bao la”.

Trong sự hoài niệm, mọi người đã thành kính dâng lên mẹ, cha lời tri ân hàm chứa công đức sanh thành và món quà hiếu hạnh bằng tất cả trái tim được gửi gấm thông qua bông hồng cài áo. Từng đóa hoa hồng được cài lên áo người tham dự, mang thông điệp của triết lý nhân sinh về đạo đức, uống nước nhớ nguồn, trao truyền và tiếp nối tinh thần hiếu kính.

ANHQ5 (4).JPG

Cài hoa hồng cho người tham dự

ANHQ5 (7).JPG

Thả nến cầu nguyện

 ANHQ5 (6).JPG
Lắng lòng cầu nguyện

Để truyền thông điệp rộng hơn về công ơn cha mẹ, trong lễ hội tình thương, Ban Tổ chức còn tổ chức cuộc thi cắm hoa và triển lãm thư pháp, với chủ đề “Ân đức sinh thành”. Có 21 đơn vị tham dự thi cắm hoa, trong đó tác phẩm của chùa Thiên Tôn đạt giải nhì.

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày