TP.HCM: Lễ nhập kim quan HT.Thích Thiện Bình

GNO - 17g chiều nay, 12-1, tại chùa Bửu Liên, Ban tổ chức lễ tang và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ nhập kim quan và thọ tang HT.Thích Thiện Bình, UV BTS PG TP.HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, trụ trì chùa Bửu Liên, Bồ Đề vừa viên tịch.


anh nhap quan 1.jpg
Chư tôn Hòa thượng chứng minh lễ nhập quan


HT.Thích Như Niệm, sám chủ lễ nhập kim quan đã làm lễ sái tịnh kim quan và nhục thân trong tiếng niệm Phật hộ niệm của toàn thể hội chúng. Nhục thân của Hòa thượng tân viên tịch được môn đồ pháp quyến cung thỉnh từ phương trượng đến giác linh đường - nơi kim quan sẽ được tôn trí để chư tôn đức và Phật tử xa gần quang lâm đảnh lễ tiễn biệt trước khi làm lễ cung tống và trà-tỳ vào ngày (25-11-Giáp Ngọ).

Sau lễ nhập kim quan, HT.Thích Thiện Đắc, trụ trì chùa Linh Tiên (Q.Thủ Đức) cùng chư tôn đức Tăng, đã làm lễ thọ tang cho môn đồ pháp quyến, bày tỏ niềm tri ân với bậc ân sư khả kính, người thầy đã hướng dẫn hàng môn đồ nhập đạo giải thoát.

Được biết, lễ tang của Hòa thượng diễn ra từ ngày 12 đến 15-1 (nhằm 22 đến 25-11-Giáp Ngọ), sau đó sẽ cử hành lễ tưởng niệm, cung tống kim quan trà-tỳ tại đại hỏa táng Phúc An Viên (Q.9) vào lúc 7g ngày 15-1.

anh nhap quan 10.jpg
Buổi lễ nhập kim quan diễn ra lúc 17g chiều, 12-1

anh nhap quan 9.jpg

anh nhap quan 12.jpg
Cung thỉnh nhục thân cố Hòa thượng nhập kim quan

anh nhap quan 2.jpg

anh nhap quan 14.jpg
Chư Tăng Ni, Phật tử nhất tâm niệm Phật

anh nhap quan 3.jpg
Nghi thức thọ tang

anh nhap quan 13.jpg
Môn đồ cố Hòa thượng thọ tang thầy


Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày