TP.HCM: Lưu ý phòng dịch bệnh trong mùa Vu lan

GNO - Trong buổi họp giao ban báo chí về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều nay, 31-8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhấn mạnh về việc cần thực hiện một cách nghiêm ngặt giãn cách, nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19 trong mùa Vu lan.

IMGL6001.JPG


Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Trung tâm báo chí TP

Theo ông Đức, Vu lan là một trong những đại lễ của Phật giáo, thường thu hút đông đảo Phật tử, người dân tham dự. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong mùa Vu lan cần phải được siết chặt.

Theo đó, đại diện thành phố, ông Dương Anh Đức đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM, phối hợp cùng hệ thống MTTQVN tại các quận huyện, nhanh chóng có văn bản, nhắc nhở đến Phật giáo thành phố và các BTS Phật giáo quận huyện, trong việc nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm ngặt giãn cách, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn… để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc nếu chủ quan.

“Chúng ta thời gian qua đã hết sức tập trung và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, mỗi một sự kiện tập trung đông người tham dự thì nguy cơ lây nhiễm đều có thể tăng cao. Do đó, tất cả các địa phương, đặc biệt là BTS Phật giáo các quận huyện cần hết sức cảnh giác, để vừa tổ chức tốt một đại lễ cho bà con Phật tử, vừa giữ gìn sự an toàn cho chính các Tăng Ni, Phật tử tại chùa”, ông nói.

Trước đó, TƯGH cũng đã có Văn bản số 185/HĐTS-VP1, phổ biến ngày 15-8-2020, về việc tổ chức khóa lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 - DL.2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Tính từ ngày 25-7 đến nay, cả nước ghi nhận thêm 550 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 1.044 ca.

Hiện đã điều trị khỏi 695 trường hợp, chiếm tỉ lệ 66,8%, có 33 trường hợp tử vong chiếm tỉ lệ 3,07%.

Tại TP.HCM, số trường hợp mắc Covid-19 là 77 ca phát hiện tại thành phố và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu. Trong đó có 67 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và 11 trường hợp đang thực hiện điều trị cách ly (5 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 6 trường hợp nhập cảnh). Tất cả các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến ngày 31-8, TP.HCM đã qua 33 ngày chưa ghi nhận ca bệnh mới và chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ tám ca bệnh trong cộng đồng.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày