TP.HCM: Lưu ý phòng dịch bệnh trong mùa Vu lan

GNO - Trong buổi họp giao ban báo chí về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều nay, 31-8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhấn mạnh về việc cần thực hiện một cách nghiêm ngặt giãn cách, nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19 trong mùa Vu lan.

IMGL6001.JPG


Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Trung tâm báo chí TP

Theo ông Đức, Vu lan là một trong những đại lễ của Phật giáo, thường thu hút đông đảo Phật tử, người dân tham dự. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong mùa Vu lan cần phải được siết chặt.

Theo đó, đại diện thành phố, ông Dương Anh Đức đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM, phối hợp cùng hệ thống MTTQVN tại các quận huyện, nhanh chóng có văn bản, nhắc nhở đến Phật giáo thành phố và các BTS Phật giáo quận huyện, trong việc nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm ngặt giãn cách, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn… để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc nếu chủ quan.

“Chúng ta thời gian qua đã hết sức tập trung và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, mỗi một sự kiện tập trung đông người tham dự thì nguy cơ lây nhiễm đều có thể tăng cao. Do đó, tất cả các địa phương, đặc biệt là BTS Phật giáo các quận huyện cần hết sức cảnh giác, để vừa tổ chức tốt một đại lễ cho bà con Phật tử, vừa giữ gìn sự an toàn cho chính các Tăng Ni, Phật tử tại chùa”, ông nói.

Trước đó, TƯGH cũng đã có Văn bản số 185/HĐTS-VP1, phổ biến ngày 15-8-2020, về việc tổ chức khóa lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 - DL.2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Tính từ ngày 25-7 đến nay, cả nước ghi nhận thêm 550 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 1.044 ca.

Hiện đã điều trị khỏi 695 trường hợp, chiếm tỉ lệ 66,8%, có 33 trường hợp tử vong chiếm tỉ lệ 3,07%.

Tại TP.HCM, số trường hợp mắc Covid-19 là 77 ca phát hiện tại thành phố và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu. Trong đó có 67 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và 11 trường hợp đang thực hiện điều trị cách ly (5 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 6 trường hợp nhập cảnh). Tất cả các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến ngày 31-8, TP.HCM đã qua 33 ngày chưa ghi nhận ca bệnh mới và chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ tám ca bệnh trong cộng đồng.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày