TP.HCM: Một nhóm Phật tử “Đi bộ bái Phật”

GNO - Hồi 5g30 chiều thứ Bảy, 24-1-2015, một nhóm Phật tử trẻ đã cùng nhau “Đi bộ bái Phật” kết hợp nhặt rác, cùng dường chùa.

di bo1.jpg


Hành trang của nhóm rất đơn giản

Đoàn đã đi bộ khoảng 5km, thỉnh thoảng nhặt rác và liên tục ghé thăm, chiêm bái 6 ngôi chùa trên địa bàn quận 3 (TP.HCM) gồm chùa Xá Lợi (89B Bà Huyện Thanh Quan); tổ đình Phật Bửu (80A Cao Thắng); Phật Đà (Số 362/46 Nguyễn Đình Chiểu); Nguyên Hương (361/27 Nguyễn Đình Chiểu); tu viện Phổ Hiền (327/10 Nguyễn Đình Chiểu); Huệ Quang (524/28, Nguyễn Đình Chiểu) và tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (góc ngã tư CMT8 - Nguyễn Đình Chiểu).

Tới mỗi chùa, đoàn có tặng quà, thắp nhang lễ Phật. Riêng tại chùa Nguyên Hương, đoàn đã trao tặng một bức tranh sơn dầu vẽ Đức Phật Thích Ca, một bức tượng Phật điêu khắc trên gỗ khá tinh xảo (ảnh dưới). Đồng thời đoàn còn tặng một cây kiểng với thông điệp khuyến khích mọi người trồng nhiều cây xanh, tạo môi trường sống xanh-sạch.

di bo4.jpg

Theo các thành viên trong nhóm chương trình “Đi bộ bái Phật”, trong cuộc sống bận rộn, tấp nập, hầu như phần lớn thời gian mọi người đều sử dụng xe máy, xe ôtô… cho nhanh, gọn thì việc thử dành một ít thời gian để thực hành đi bộ mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên là tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng, sau đó là bảo vệ môi trường sống không bị khói bụi và các chất khí thải từ động cơ xe máy. Bên cạnh đó còn thực hành hạnh nhẫn nại, kiên trì - chịu khó của những  người con Phật, kết hợp nhặt rác, cúng dường chùa, chiêm bái Phật. Trong quá trình đi bộ có thể niệm Phật, trì chú hoặc giữ yên lặng.

Các bạn nói, từ lâu ở Nepal đã có lễ hội “Dipankha Yatra” - Đi bộ bái Phật, diễn ra với quy mô lớn, thu hút rất đông người tham dự và được tổ chức rất bài bản, chu đáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày