TP.HCM: PG huyện Bình Chánh khai khóa an cư

GNO - Sáng nay, 28-5, tại chùa Liên Hoa (xã Tân Quý Tây, H.Bình Chánh) đã diễn ra lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ trên địa bàn quận và hạ trường dành cho chư Ni toàn quận.

khai ha (2).jpg


HT.Thích Như Tín tặng hoa của BTS PG TP tới HT.Thích Thiện Lạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Đạt Căn, Chứng minh BTS PG huyện Bình Chánh; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh, Trưởng BTC khóa an cư PG huyện; TT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân; TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện Bình Chánh; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Văn phòng 2 T.Ư, Phó Thư ký PG TP.HCM; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Đức, Phó ban kiêm Giám luật Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Phó ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới PG TP.HCM; NT.Thích nữ Như Phương, Phó BTS PG huyện, trụ trì chùa Liên Hoa; cùng chư tôn đức Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn quận cũng như gần 200 hành giả Ni an cư tại đạo tràng.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Can Cường, Phó ban Dân vận huyện Bình Chánh; ông Trần Văn Xen, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Chánh; ông Phạm Thanh Tùng, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; bà Huỳnh Thị Năm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện, đại diện chính quyền xã Tân Quý Tây và đông đảo Phật tử tham dự.

khai ha (3).jpg


Ông Huỳnh Can Cường tặng hoa của huyện tới HT.Thích Thiện Lạc

khai ha (4).jpg
NT.Tịnh Nguyện tặng hoa của Phân ban Ni giới T.Ư tới NT.Như Phương

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia - đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

PG huyện Bình Chánh năm nay có 3 đạo tràng An cư kiết hạ, chùa Liên Hoa là đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Ni trên địa bàn huyện và các quận, huyện lân cận quy tụ về. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất, nơi trú xứ Liên Hoa còn khó khăn, nhưng cũng không làm cho tinh thần tu học của chư Ni nơi đây dừng bước, với 5 năm liên tiếp khai mở hạ trường, nhằm tăng trưởng đạo nghiệp, thúc liễm đạo tâm xứng danh với bậc Ni lưu dòng Thích tử.

NS.Thích nữ Chúc Hải, Phó Hóa chủ đạo tràng đã cung an chức sự, cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban Chức sự, Ban Giáo thọ đạo tràng để sách tấn đại chúng an cư trong ba tháng.   

khai ha (6).jpg


 NS.Chúc Hải cung an chức sự hạ trường

khai ha (7).jpg
SC.Huệ Lưu đại diện hành giả phát nguyện

Đại diện hành giả an cư tại đạo tràng, SC.Thích nữ Huệ Lưu đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Bên cạnh đó, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sanh, đền đáp tứ trọng ân.

Phật tử Diệu Phước đại diện cho Phật tử phát nguyện hộ trì về phương diện vật chất, để chư Ni an tâm tu học trong ba tháng.

khai ha (8).jpg
Phật tử Diệu phước phát nguyện hộ trì

khai ha (9).jpg
Ông Trần Văn Xen

khai ha (10).jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Ông Trần Văn Xen đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển cội nguồn tâm linh của Phật giáo. Đồng thời, ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng Ni phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tán thán tinh thần khai mở hạ trường của PG huyện, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư Ni khép mình trong Giới luật để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Hòa thượng khuyến tấn những đạo tràng Ni nên mời chư giáo thọ Ni để có những chia sẻ thực tế và có những giải pháp cụ thể đến những vấn đề liên quan trong nội bộ, giải quyết một cách hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày