TP.HCM: PG Nhà Bè tổng kết công tác Phật sự 2016

GNO - Chiều qua, 14-1 (nhằm 17-12-Bính Thân), tại chùa Chơn Giác - Văn phòng BTS PG huyện Nhà Bè đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự 2016 và triển khai công tác Phật sự trong năm 2017.

Tham dự buổi tổng kết công tác Phật sự của huyện có chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

nHA bE (1).JPG


TT.Thích Thiện Từ phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS PG huyện Nhà Bè đã khái quát lại công tác Phật sự trong năm 2016 của BTS PG huyện trên các mặt hoạt động. Nhấn mạnh việc tổ chức thành công Đại hội PG huyện Nhà Bè nhiệm kỳ IX, suy cử tân BTS với thành phần là các Tăng Ni trẻ để đảm nhiệm các công việc được Giáo hội giao phó trong thời gian tới, trước hết là năm 2017 với nhiều định hướng hoạt động như ổn định lại tình hình sinh hoạt các tự viện trên địa bàn huyện...

Thay mặt cho Ban thư ký, ĐĐ.Thích Đức Thông, Phó ban kiêm Chánh thư ký đã báo cáo tóm tắt công tác Phật sự trong thời gian qua cũng như báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại hội Phật giáo huyện Nhà Bè nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời thông qua phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 với các nội dung như kiện toàn bộ máy nhân sự các ban chuyên ngành, tiến hành giải quyết các công việc tồn đọng của nhiệm kỳ cũ, chuẩn bị và tổ chức mở các trường hạ tập trung cho chư Tăng Ni trên địa bàn về tham dự...

nHA bE (2).JPG


Báo cáo tổng kết của ban thư ký

Tại buổi tổng kết, chư tôn tôn đức tăng Ni và chính quyền các cấp cũng đã có những đóng góp cũng như kêu gọi các tự viện trên địa bàn tham gia và chia sẻ với bà con nghèo của huyện nhân dịp tết đến xuân về - thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng quà tết cho người nghèo.

Bên cạnh đó, BTS cũng đã phổ biến thông báo của BTS PG TP.HCM về quy chế xuất gia và thu nhận đệ tử cũng như vấn đề quản lý Tăng Ni trên địa bàn nhằm ổn định tình hình tại địa phương thông qua công tác quản lý Tăng Ni các tự viện, phát triển các đạo tràng Phật tử tu học theo đúng Chánh pháp và pháp luật của nhà nước.

nHA bE (3).JPG


Đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động 2017

nHA bE (6).JPG
Tặng quà chúc mừng nhân buổi lễ

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày