TP.HCM: PG Q.2 triển khai Phật đản, An cư

GNO - Buổi họp của BTS GHPGVN Q.2 về Phật đản PL.2559 thống nhất sẽ thiết trí lễ đài Phật đản của quận tại chùa Thiền Tôn 2, lễ Phật đản sẽ được BTS cử hành vào 17g30 ngày 13-4-Ất Mùi.

Quan 2.JPG
Lễ Phật đản của BTS GHPGVN Q.2 tại chùa Thiền Tôn 2 năm 2014

BTS cũng yêu cầu các tự viện, khuyến khích tư gia Phật tử trên địa bàn quận trong việc thiết trí lễ đài, trang trí, treo cờ, pano, lồng đèn, tặng quà từ thiện cho người nghèo và lập vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà.

Trong công tác An cư kiết hạ, BTS GHPGVN Q.2 tổ chức hai điểm an cư tại chỗ là chùa Vĩnh Đức cho chư Tăng, chùa Diệu Giác cho chư Ni. Tại Pháp viện Minh Đăng Quang là điểm an cư tập chung của Hệ phái Khất sĩ.

BTS cũng đã triển khai các văn bản thông báo của BTS GHPGVN TP.HCM tới các tự viện trong việc mở khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội cho các vị trụ trì, cũng như kế hoach tổ chức Đại giới đàn Trí Đức.

Vũ Giang

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang biểu quyết thống nhất nhiều nội dung quan trọng tại phiên họp

An Giang: Triển khai công tác Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I và Đại giới đàn Phi Lai - Chí Thiền

GNO - Trong những ngày trung tuần tháng 3-2026, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã tổ chức các phiên họp nhằm rà soát, đánh giá các hoạt động Phật sự đầu năm, thống nhất kế hoạch triển khai các sự kiện sắp tới, đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và Đại Giới đàn Phi Lai - Chí Thiền.
4 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 - Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

4 vị giáo phẩm GHPGVN trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (2026-2031)

GNO - Chiều nay, 21-3-2026, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chính thức tổ chức họp báo công bố nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031. Theo kết quả công bố, có 4 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN trúng cử với sự tín nhiệm cao của cử tri.

Thông tin hàng ngày