TP.HCM: PG Q.Tân Phú tổng kết công tác Phật sự

GNO - Chiều qua, 21-1, tại chùa Phước Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM) BTS GHPGVN Q.Tân Phú đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2015, đề ra phương hướng hoạt động 2016.

tanphu01.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Tân Phú, chư tôn đức trụ trì các tự viện cùng đại diện lãnh đạo chính quyền quận và Phật tử các đạo tràng về tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Xuân, ĐĐ.Thích Quảng Tiến thay mặt cho ban thư ký đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong năm 2015.

tanphu02.JPG


HT.Thích Thiện Xuân phát biểu khai mạc

Về công tác Tăng sự, BTS đã tổ chức thống kê các tự viện với 35 cơ sở, có 260 Tăng Ni sinh hoạt tu học trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, BTS cũng đã tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan cho đông đảo Phật tử về tham dự.

Tổ chức an cư kiết hạ tại chỗ cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận tại các điểm như chùa Hạnh Nguyện, Liên Hoa, Pháp Vân, Hải Ấn... cho 250 vị . Đề nghị BTS GHPGVN TP.HCM tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận, thực hiện bố-tát tập trung cho chư Tăng Ni các tự viện 2 kỳ mỗi tháng cũng như bổ nhiệm trụ trì cho các tự viện để tiện cho việc sinh hoạt tu học của Tăng Ni, Phật tử.

Hoạt động giáo dục cũng được BTS quan tâm, lớp phiên dịch Hán Nôm tại chùa Huệ Quang với hơn 50 học viên tham dự gồm 3 lớp học vào buổi sáng và 3 lớp vào buổi tối, có hơn 40 học viên.

Trong công tác hoằng pháp,  BTS đã duy trì, phát triển các khóa tu niêm Phật  cho Phật tử tại các tự viện với sự tham dự của Phật tử các giới về tu học; duy trì các lớp giáo lý tại các chùa như Thiên Chánh, Bảo Đàm, Quang Minh, Giác Ân…

Công tác từ thiện xã hội - đã thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo tại địa phương, các tỉnh thành với tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó cũng duy trì các phòng thuốc nam từ thiện ở chùa Phước Thạnh đã tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 700 lượt bệnh nhân …

Tổ chức trùng tu các tự viện đã xuống cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học cho chư Tăng Ni, Phật tử các giới về tham gia như chùa Hạnh Nguyện, Thiên Chánh, Từ Nguyên.

tanphu04.JPG


ĐĐ.Quảng Tiến đọc báo cáo tổng kết

tanphu03.JPG
BTS PG TP.HCM tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Năm 2016 BTS PG quận sẽ thực hiện các chỉ thi, nghị quyết của T.Ư GHPGVN cũng như BTS GHPGVN TP.HCM, hướng dẫn các tự viện tổ chức tốt Tết nguyên đán, lễ Phật đản, Vu lan, an cư và duy trì các đạo tràng tu học cho Phật tử, mở các lớp giáo lý nâng cao, lên kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Q.Tân Phú nhiệm kỳ 2016-2021.

HT.Thích Như Niệm có đạo từ đánh giá về những công tác Phật sự mà BTS GHPGVN Q.Tân Phú đạt được trong năm qua - góp phần vào thành công chung của Phật giáo TP.HCM.

tanphu11.JPG
HT.Như Niệm ban đạo từ

tanphu09.JPG
Đại biểu dự hội nghị lắng nghe

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày