TP.HCM: PG Q.Thủ Đức tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - BTS GHPGVN Q.Thủ Đức vừa trang nghiêm tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2561 tại chùa Bửu Hương (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) vào hôm nay, 14-4- Đinh Dậu.

1td.jpg


Trang nghiêm kính mừng Phật đản tại Q.Thủ Đức

Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Thủ Đức và Tăng Ni Phật tử các tự viện.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Đỗ Hải Bình, Chuyên viên phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Lê Hữu Thành, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Q.Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức; ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp chính quyền quận Thủ Đức.

4td.jpg


HT.Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Phật đản

HT.Thích Thiện Đức tại buổi lễ đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Diễn văn có đoạn, “Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh, chúng ta thành kính tri ân Ngài đã vì hạnh phúc của nhân loại mà hiện sanh ra đời. Sức sống vĩ đại của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni chính là hình ảnh Tăng-già, đó là đoàn thể của các vị Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, là sự hiện hữu của Đức Phật trên thế gian này. Phật pháp trường tồn là nhờ sự hiện hữu của Tăng-già, nhờ vào sức mạnh của trí tuệ và giới luật... Kính mừng ngày Đức Phật đản sanh, mỗi chúng ta phải tự ý thức vai trò, sứ mạng của mỗi Tỳ-kheo trong việc giữ gìn sự hòa hợp, thanh tịnh của Tăng-già. Đó chính là đóa hoa tâm thành kính dâng lên Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong ngày lễ Vesak trọng đại này”.

6td.jpg


HT.Thích Nhựt Giác nhận hoa của Ban Tôn giáo TP

8td.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN Q.9 do ĐĐ.Thiện Minh nhận

Đại diện chính quyền, ông Trần Hữu Phước đã gửi lời chúc mừng ngày Khánh đản an lành, hạnh phúc và luôn sống trong ánh sáng từ bi của chư Phật đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử.

Trong buổi lễ, BTS Q.Thủ Đức cũng đã trao 20 triệu ủng hộ quỹ Vì người nghèo của UBMTTQVN quận và 5 triệu ủng hộ quỹ Vì người nghèo của phường Trường Thọ.

12td.jpg
Chư tôn đức niêm hương cúng dường Đản sinh

13td.jpg
Trang nghiêm hướng về Đức Từ phụ

15td.jpg
Trao tiền ủng hộ quỹ Vì người nghèo

3td.jpg
Chư Ni và Phật tử tham dự

Nguyễn Mười Hai - N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày