TP.HCM: Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư tổng kết công tác Phật sự

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 25-10, tại TP.HCM, Phân ban Đặc trách Ni giới (PBĐTNG) T.Ư đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự sau 2 năm thành lập. Đến chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp..., đại diện các ban ngành đoàn thể và chư Ni 35 tỉnh thành trong cả nước.

WNG (1).JPG

Chư Ni các tỉnh, thành về tham dự

Hội nghị đã thông qua Báo cáo hoạt động Phật sự của PBĐTNG T.Ư, theo đó sau 2 năm thành lập, Phân ban đã tổ chức thành công Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới Sakyadhita, tổ chức cho Ni giới an cư kiết hạ riêng và cử đoàn đi thăm 47 trường hạ Ni và 32 tịnh thất. PBĐTNG T.Ư cũng đã gởi văn bản đến BTS, PBĐTNG tỉnh thành nhờ kết hợp giúp đỡ chư Ni còn ở nhà ngoài trọ học tại TP.HCM. Ngoài ra, nhiều hoạt động thuộc các tiểu ban: giám luật, giáo dục, văn hóa, hoằng pháp, nghi lễ, từ thiện xã hội… cũng được thực hiện hiệu quả.

WNG (2).JPG

WNG (3).JPG

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

WNG (5).JPG

Ni trưởng Tịnh Hạnh đọc thư chúc mừng của Ni trưởng Huyền Huệ

Theo thống kê của Tiểu ban Danh bộ PBĐTNG T.Ư, cả nước hiện có 8.101 tự viện Ni với tổng số 20.579 chư Ni. Hiện nay, có 32/60 PBĐTNG tỉnh, thành đã được ra mắt.

Hội nghị cũng đã thông qua phương hoạt động năm 2011 với nhiều hoạt động thuộc các tiểu ban chuyên trách: giám luật, giáo dục, văn hóa, hoằng pháp, nghi lễ, từ thiện xã hội của PBĐTNG tỉnh thành được triển khai với trọng tâm là hướng đến đời sống tu học ổn định của chư Ni.

WNG (4).JPG

Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực
 PBĐTNG T.Ư khai mạc Hội nghị

WNG (6).JPG

NS.Thích nữ Huệ Từ báo cáo công tác Phật sự

WNG (7).JPG

WNG (8).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Toàn thể đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết của PBĐTNG T.Ư, theo đó PBĐTNG T.Ư tiếp tục hướng dẫn chư Ni xin phép các BTS THPG tỉnh thành ra mắt các PBĐTNG 28 tỉnh thành còn lại trong thời gian tới. Tiếp tục có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng T.Ư, các tỉnh thành khắc dấu tròn; lập kế hoạch xin phép Giáo hội kết hợp với đào tạo giáo dục mầm non, đào tạo giáo viên mầm non cho chư Ni và Phật tử…

WNG (11).jpg
HT.Thích Thiện Nhơn trao bằng
tuyên dương công đức cho PBĐTNG T.Ư

WNG (9).JPG

WNG (10).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Chư Ni các tỉnh thành cũng đã trình bày nhiều ý kiến đóng góp thiết thực nhằm trao đổi kinh nghiệm tu tập, những vấn đề còn tồn tại trong đời sống tu học, oai nghi tế hạnh… của chư Ni và đề xuất những giải pháp giúp đỡ chư Ni tu học, sinh hoạt Phật pháp hướng đến đời sống giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày