TP.HCM: Phật giáo Bình Chánh khai khóa an cư

GNO - Sáng nay, 7-6, tại thiền viện Thiên Phước (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) đã diễn ra lễ tổng khai giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo huyện.

H1.JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện cho biết, An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay.

“Hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia - đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn”, TT.Thích Huệ Minh nói.

Năm nay, Phật giáo H.Bình Chánh có 4 đạo tràng An cư kiết hạ, thiền viện Thiên Phước là đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Tăng trên địa bàn huyện và các quận, huyện lân cận – do ĐĐ.Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện, viện chủ thiền viện phát tâm khai mở.

H5.JPG


HT.Thích Thiện Đức tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực BTS Phật giáo TP

TT.Thích Minh Bình, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã cung an chức sự, cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban Chức sự, Ban Giáo thọ đạo tràng để sách tấn đại chúng an cư trong ba tháng.

ĐĐ.Thích An Bình thay mặt hành giả Tăng, Ni tác lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật.

H9.JPG
TT.Thích Minh Bình cung an chức sự

H10.JPG
ĐĐ.Thích An Bình đại diện hành giả phát nguyện tinh tấn tu học

Phật tử Minh Triệt đại diện Phật tử phát nguyện hộ trì về phương diện vật chất, để chư Tăng Ni an tâm tu học.

Ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà. Ông mong đây là thời gian để chư Tăng Ni hành giả có thể nắm bắt và cập nhật, nhằm trang bị kiến thức cho mình trong quá trình hành đạo.

H11.JPG
Phật tử Minh Triệt phát tâm ngoại hộ

H13.JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP tán thán tinh thần khai mở hạ trường của Phật giáo huyện và sách tấn chư Tăng Ni khép mình trong giới luật để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Hòa thượng đề nghị các hạ trường nên có những buổi thảo luận, chia sẻ cùng nhau, qua đó có những giải pháp cụ thể đến những vấn đề liên quan trong nội bộ, đặc biệt là đời sống tu học của người xuất gia cũng như tìm giải pháp căn cơ tạo nên hiệu quả trong việc tu và học.

Được biết, khóa An cư tại Bình Chánh do HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện làm Trưởng BTC với hơn 300 hành giả Tăng Ni tu học.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày