TP.HCM: Phật giáo Q.Tân Phú tổng kết năm 2018

GNO - Sáng qua, 17-1, tại chùa Phước Thạnh (Q.Tân Phú), hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 do BTS GHPGVN Q.Tân Phú tổ chức đã diễn ra.

Phát biểu mở đầu hội nghị, HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPVN Q.Tân Phú nhận định, Phật giáo Q.Tân Phú đã có những hoạt động Phật sự nổi bật, mang tính đặc thù từng tự viện, song đều thể hiện tinh thần chung phụng sự đạo pháp, làm tốt đời đẹp đạo...

tanphu.3.jpg


ĐĐ.Thích Quảng Tiến báo cáo công tác Phật sự của Phật giáo Q.Tân Phú

Báo cáo tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.Tân Phú cho biết, hiện nay trên địa bàn quận có 35 ngôi tự viện, gần 229 Tăng Ni đang sinh hoạt tu học. Trong đó, có một đơn vị đang xin phép các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương để được hợp thức hoá gia nhập GHPGVN.

Về giáo dục Phật giáo, Lớp dịch thuật Hán Nôm do cố HT.Thích Minh Cảnh làm chủ nhiệm hiện nay vẫn duy trì với 50 Tăng Ni, học viên đang theo học hệ đào tạo dài hạn 4 năm. Buổi tối tu viện còn mở thêm các lớp đào tạo ngắn hạn dạy Hán cổ, Hán hiện đại cho Tăng Ni, học viên có nhu cầu theo học chữ Hán. 

BTS duy trì và phát triển các khoá niệm Phật, đạo tràng Bát quan trai tại các tự viện, cung thỉnh giảng sư về thuyết giảng trong các dịp lễ lớn, đặc biệt là Đại lễ Phật đản, có chương trình thuyết pháp tại lễ đài chính - chùa Phước Thạnh.

Về từ thiện, Phật giáo quận thường xuyên tổ chức các chuyến từ thiện tại TP và các tỉnh thành khi gặp thiên tai bão lụt, tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện xã hội năm 2018 đạt hơn 5 tỷ đồng.

tanphu.1.jpg
HT.Thích Huệ Văn thay mặt Thường trực BTS GHPGVN TP
trao tặng bằng tuyên dương công đức đến HT.Thích Thiện Xuân

tanphu.2.jpg
Các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động Phật sự được nhận bằng công đức

Năm 2019, BTS sẽ tiếp tục duy trì các khoá An cư kiết hạ, Tăng Ni tập trung bố-tát luân phiên tại các chùa; xây dựng đề án quản lý Tăng Ni bằng mã hóa điện tử; thiết kế trang thông tin điện tử Phật giáo Q.Tân Phú, cập nhật và truyền tải các thông tin Phật sự kịp thời và thường xuyên...

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã có quyết định tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức đối với các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động Phật sự năm 2018.

tanphu.4.jpg


HT.Thích Huệ Văn đánh giá cao thành tựu mà Phật giáo Q.Tân Phú đạt được

HT.Thích Huệ Văn, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế tài chánh GHPGVN TP.HCM ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của BTS GHPVN Q.Tân Phú trong các Phật sự, đặc biệt là tinh thần hoà hợp của Tăng Ni các tự viện.

Hòa thượng chỉ đạo, trong năm 2019, các đại diện Phật giáo liên phường trong quận cần liên kết chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc quản lý tạm trú, tạm vắng cho Tăng Ni; giải quyết những vấn đề liên quan đến tịnh viện Huệ Năng; tiếp tục duy trì chương trình bố-tát chung luân phiên tại các chùa trên toàn quận; hoàn thành tốt các kế hoạch Phật sự 2019 mà BTS Phật giáo Q.Tân Phú đã đề ra.

Tin, ảnh: Lục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày