TP.HCM: Phật giáo quận 4 hoạt động từ thiện gần 33 tỷ đồng năm 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 11-1, Ban Đại diện Phật giáo quận 4 đã tổng kết công tác Phật sự 2010 và cho biết Phật giáo toàn quận đã đóng góp từ thiện xã hội gần 33 tỷ đồng trong năm qua.
WKH (3).JPG
Trong năm 2010, Phật giáo quận 4
có 5 điểm an cư tập trung và tại chỗ

Là một trong những địa bàn trung tâm, đất hẹp người đông, quận 4 có 36 ngôi tự viện lớn nhỏ, trong đó có 20 chùa Tăng, 16 chùa Ni. Báo cáo tổng kết Phật sụ, TT. Thích Trực Giáo - Thư ký Ban Đại diện nêu bậc những thành tựu đã đạt được trong năm 2010. Theo đó, Phật giáo quận 4 đã xác nhận xuất gia cho 23 vị, đề nghị xác nhận 203 sổ an cư kiết hạ; tổ chức 5 điểm an cư tập trung và tại chỗ với 300 hành giả; đăng cai tổ chức Hội thi diễn giảng liên quận nhân mùa hạ Phật lịch 2554. Toàn quận có 2 đơn vị Gia đình Phật tử, 11 đạo tràng tu học Phật pháp, 3 lớp giáo lý hàng tuần; nhiều chùa tham gia hỗ trợ thí sinh chương trình Tiếp sức mùa thi do báo Giác Ngộ phát động; tổ chức trang nghiêm đại lễ Phật đản, Vu lan và lễ tưởng niệm các vị tiền bối hữu công với đạo pháp. Đặc biệt, Phật giáo toàn quận tích cưc hoạt động từ thiện xã hội với tổng kinh phí lên đến 33 tỷ đồng.

Nhân lễ tổng kết, Ban đại diện Phật giáo quận 4 đã đề nghị Thành hội tặng bằng tuyên dương công đức cho 4 đơn vị và bằng công đức cho 14 cơ sở tự viện tích cực trong công tác Phật sự năm 2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày