TP.HCM: Phật giáo quận Phú Nhuận trọng thể cử hành lễ Phật đản PL.2554

(GNO-TP.HCM): Trong không khí vui mừng của mùa Phật đản, Ban đại diện Phật giáo quận Phú Nhuận đã  long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2554 - DL.2010 tại Quan Âm tu viện vào sáng hôm qua 25-5 với sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Như Niệm - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban TTXH Thành hội cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp của Phú Nhuận, và đông đảo Phật tử .
WPTR (1).JPG

Phật tử vân tập

WPTR (2).JPG

ĐĐ. Thích Nguyên Mãn dẫn chương trình

WPTR (3).JPG

Chư tôn đức, quan khách và Phật tử tham dự lễ

WPTR (4).JPG
WPTR (5).JPG

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Huệ Minh đã nói lên ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Phật đản đối với những người con Phật đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng viêc kết gắn đạo và đời của Phật giáo Việt Nam và dân tộc từ hơn 2000 năm qua. Theo Hòa thượng, điều này đã và đang có những thành tựu trong việc tiếp nối sự nghiệp hoằng dương chánh pháp mà Đức Phật đã truyền dạy cho hậu thế để làm lợi lạc cho chúng sanh. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng thay mặt Ban đại diện Phật giáo Q.Phú Nhuận chúc toàn chư tôn giáo phẩm, chư tôn thiền đức Tăng Ni, các cấp chính quyền, đồng bào Phật tử được thân tâm an lạc và có cuộc sống hạnh phúc. 

WPTR (6).JPG

HT. Thích Huệ Minh phát biểu

WPTR (7).JPG

WPTR (8).JPG

HT. Thích Như Niêm tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ

WPTR (9).JPG
HT. Thích Thanh Hùng đọc diễn văn Phật đản
của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS
WPTR (11).JPG

Lãnh đạo quận Phú Nhuận phát biểu

Sau phần phát biểu khai mạc, HT. Thích Như Niệm đã đọc thông điệp ngày lễ Phật Đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử cả nước. Tiếp đến, HT. Thích Thanh Hùng - Phó ban Đại diện tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯGH.

WPTR (10).JPG
WPTR (12).JPG

Nghi thức rướt lễ Đản sanh

WPTR (13).JPG
WPTR (14).JPG

Đại diện chính quyền Q. Phú Nhuận, ông Nghiêm Xuân Hoàng - Chủ tịch UBMTTQ quận phát biểu chúc mừng và chia xẻ niềm vui với chư tôn thiền đức Tăng Ni và các Phật tử trong mùa Phật đản này.

WPTR (15).JPG
WPTR (16).JPG

Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

WPTR (17).JPG
WPTR (18).JPG

Buổi  lễ đã tăng phần trang trọng hơn khi chư tôn Hòa thượng chứng minh cùng quí vị chính quyền đồng thả chim bồ câu vì hòa bình thế giới, đây là một hình ảnh đẹp đẽ biểu trưng cho tình thương muôn loài mà Đức Phật Thích Ca đã tuyền dạy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày