TP.HCM phát huy vai trò cộng đồng tôn giáo

TP.HCM phát huy vai trò cộng đồng tôn giáo
Ngày 15/10, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra tọa đàm ”Phát huy vai trò của cộng đồng tôn giáo trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị” với sự tham dự của đại diện các chức sắc tôn giáo ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự tọa đàm nêu rõ, việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong cộng đồng tín hữu tôn giáo phù hợp với những giá trị truyền thống của các tôn giáo, tạo môi trường thân thiện, nhân ái, giúp giáo dân sống ”tốt đời, đẹp đạo”.

Hoạt động của tôn giáo tại thành phố Hồ Chí Minh đều nhằm nêu cao ý thức về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, khuyên răn mọi người giao tiếp- ứng xử văn hóa, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Việc đưa các tiêu chí văn minh đô thị vào bài giảng giáo lý, hướng dẫn các qui ước về trật tự giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường cũng góp phần nâng cao ý thức tự giác của giáo dân. Bên cạnh đó, vai trò của các chức sắc tôn giáo có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động giáo dân hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tham dự tọa đàm, HT Thích Thanh Sơn, Chánh Đại Ban Đại diện Phật giáo quận 1, thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Tôi thấy là đa số Phật tử đều rất hoan nghênh về nếp sống văn minh, giao tiếp, nói năng... Tôi giảng kinh thuyết pháp, họ nghe rất đồng tình và rất hoan nghênh thành phố có chủ trương lớn này”./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày