TP.HCM: Phẫu thuật mắt, tặng quà đến người nghèo

GNO - Ngày 1-5, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ tổ chức đưa 100 bệnh nhân từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận và Bình Thuận đến khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân.

unnamed.jpg

Phật tử tặng quà đến người khiếm thị - Ảnh: T.Q

Chương trình “Ánh sáng tình thương” lần thú 47 do Hội I Can (Hoa Kỳ) tài trợ qua sự đóng góp ủng hộ của gia đình Lộc Nguyệt và các Phật tử.

*Ngày 2-5, chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM tổ chức tặng 120 phần quà cho người mù nghèo. Mỗi phần quà gồm: có 1 thùng mì, 10 kg gạo, 1 chai nước tương và 300 ngàn đồng tiền mặt do cô Vũ Thị Vui , Phật tử Diệu Kim, DIệu Liên… phát tâm ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày