TP.HCM: Tổ đình Giác Lâm đúc quả chuông nặng 1,5 tấn do Bộ Xây dựng cúng dường

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 10-10, Đại đức Trụ trì và chư Tăng Tổ đình Giác Lâm đã trang nghiêm tổ chức lễ đúc Đại hồng chung nặng 1,5 tấn do Bộ Xây dựng và các Tổng công ty thuộc Bộ phát tâm cúng dường. HT. Thích Nhật Quang – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPG TP.HCM, Chư tôn đức HĐTS, BTS THPG TP. Hồ Chí Minh, Ban Đại diện Phật giáo Q. Tân Bình quang lâm chứng minh buổi lễ.
GL (1).JPG
GL (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

Ngoài ra còn có sự hiện diện của bà Lương Thị Hiền – Phu nhân Bộ trưởng Bộ xây dựng, Hội đồng Quản trị và Ban giám đốc các Tổng công ty thuộc Bộ xây dựng cùng hàng trăm đồng bào Phật tử.

GL (3).JPG

Quang lễ hành chính

GL (5).JPG

Chư tôn đức chứng minh

GL (4).JPG

Khách mời dự lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt Đại đức Trụ trì, ĐĐ. Thích Từ Trí – Phó trụ trì Tổ đình Giác Lâm cho biết, việc đúc chuông tiêu biểu cho pháp âm, tuy không phát ra thành lời nói nhưng có thể chuyển tại âm thanh vi diệu của pháp Phật, thường được gọi là vô tự chân kinh. “Khi nghe được tiến chuông chùa ngân vang, người ta thường cả thấy như nghe được pháp Phật đi thẳng vào lòng, làm cho họ vơi bớt khổ đau buồn phiền, trong lòng trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, để từ đó, lần sống theo lời Phật dạy, chuyển hóa cuộc sống có ý nghĩa”, Đại đức Phó Trụ trì khẳng định.

GL (6).JPG

ĐĐ. Thích Từ Trí phát biểu khai mạc

GL (7).JPG

TT. Thích Nhật Hỷ dẫn chương trình

Thay mặt các đơn vị cúng dường, ông Nguyễn Văn Chiến – Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng số 1, Bộ Xây dựng thể hiện sự mong muốn công tác Phật sự mau chóng hoàn thành để tiếng chuông sớm được gióng lên từ cổ tự Giác Lâm, đóng góp tích cực vào đời sống tâm linh của quần chúng Phật tử viếng chùa.

GL (8).JPG

Ông Nguyễn Văn Chiến phát biểu

Trong lời đạo từ, HT. Thích Nhật Quang ghi nhận và tán thán hạnh nguyện của chư Tăng Tổ đình và các đơn vị tài trợ đã tận tâm, tận lực thực hiện một Phật sự quan trọng, có ý nghĩa cao trên phương diện văn hóa tâm linh.

GL (9).JPG
GL (10).JPG

HT. Thích Nhật Quang ban đạo từ

Theo truyền thống Phật giáo, chuông, tiếng Phạn gọi là ghanta, ở Trung Quốc dịch là chung, khánh, là pháp khí dùng để gõ thông báo giờ giấc làm Phật sự và để tập hợp mọi người trong chùa.

GL (19).JPG

Rót đồng đúc chuông

Được biết, quả chuông được đúc tại Tổ đình Giác Lâm nặng 1,5 tấn, cao 2,2m, đường kính 1,27m do gần 30 nhân công lành nghề đến từ cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Minh – TP. Huế thực hiện trong một tuần. Sau khi hoàn thành, Đại hồng chung sẽ được thiết trí tại lầu chung, thay thế cho quả chuông hiện tại chỉ cao 1,2m.

GL (11).JPG

Đại diện các cơ quan cúng dường đúc đại hồng chung

GL (12).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chú nguyện lễ rót đồng

GL (13).JPG
GL (15).JPG
GL (16).JPG
GL (17).JPG
GL (18).JPG
GL (20).JPG
GL (24).JPG
GL (21).JPG

Các hình ảnh về lễ rót đồng đúc chuông

GL (14).JPG

Vàng cũng được Phật tử bỏ thêm vào nấu với đồng

GL (22).JPG
GL (23).JPG
GL (25).JPG
GL (26).JPG

Hiệp lực cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày