TP.HCM: Tọa đàm về thân thế và sự nghiệp Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 15-7, Văn phòng II TƯGH kết hợp với Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về thân thế sự nghiệp cố Hòa thượng Thích Thiện Hào dưới sự chủ trì của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM.

Chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM và các nhà các mạng lão thành, những người từng gần gũi với cố Hòa thượng đã đến dự.

wwwthien.JPG

Quang cảnh buổi tọa đàm sáng nay

Phát biểu khai mạc tọa đàm, HT. Thích Trí Quảng cho biết, Hòa thượng Thích Thiện Hào là một bậc cao tăng của Phật giáo Việt Nam, có những đóng góp to lớn cho Đạo pháp và Dân tộc trong quá khứ rất đáng để lưu danh. Tuy nhiên, người thân cận và biết về cuộc đời, đạo nghiệp của Hòa thượng không còn nhiều. “Buổi tọa đàm được tổ chức với mục đích thu thập, tiếp nhận những thông tin và ghi nhận quá trình cống hiến của cố Hòa thượng”, HT. Thích Trí Quảng khẳng định.

Ngay sau đó, chư tôn giáo phẩm và đại biểu: HT. Thích Đức Nghiệp, HT. Thích Thiện Nhơn, HT. Thích Như Niệm, HT. Thích Thiện Tâm, ông Huỳnh Ngọc Thành, ông Đỗ Quốc Dân, ông Nguyễn Ngọc Sang….v.v. cùng nhắc lại những kỷ niệm và công lao của cố Hòa thượng.

HT. Thích Thiện Hào, nguyên Cố vấn Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Thành hội PG TP.HCM, viện chủ Thiền viện Quảng Đức, chùa Xá Lợi  - Q.3, Chứng minh Đạo sư Thiên Thai Thiền Giáo Tông. Hòa thượng là một bậc cao tăng thạc đức của Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày