TP.HCM: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện 2014

GNO - Sáng nay, 7-6, tại Nhà hát TP.HCM (Công Trường Lam Sơn, Q.1) Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu(14-6) và sơ kết 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện của TP.

1HM (5).jpg
UBND trao cờ đến Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP

Sau khi BS.Lê Quang Ninh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM nói về ý nghĩa của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, BS.Bùi Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM báo cáo kết quả 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại thành phố có 27 Câu lạc bộ Hiến máu dự bị, 24 Câu lạc bộ Gia đình hiến máu, 1 Câu lạc bộ máu hiếm… 52 câu lạc bộ này với  trên 22.000 thành viên.

Từ năm 1994 đến ngày 31-5-2014, TP.HCM đã vận động hiến máu tình nguyện được gần 1.700.000 đơn vị máu, tỉ lệ máu sạch đạt từ 94 % đến 98,45%.

Trong buổi lễ, 4 gương mặt điển hình hiến máu tình nguyện năm 2014 đã giao lưu, chia sẻ quá trình hiến máu và bày tỏ mong muốn được hiến máu cứu người là niềm hạnh phúc, là việc nên làm đối với những ai khỏe mạnh...

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo phong trào vận động hiến máu phát biểu, đã trân trọng tri ân những tấm lòng nhân ái và biểu dương tinh thần hiến máu tình nguyện của tất cả các cá nhân và tập thể.

1HM (8).jpg
Các cá nhân nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ

Dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ cũng đã tặng 29 kỷ niệm chương và 135 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có số lần hiến máu từ 30 lần trở lên; UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho 424 cá nhân và 8 tập thể điển hình tham gia 20 lần trở lên và vận động hiến máu tình nguyện.

                                                                                                                  Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày