TP.HCM: Tưởng niệm, trao học bổng Thích Như Thọ

GNO - Sáng ngày 22-9, tại chùa Hạnh Đức (huyện Củ Chi, TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã tổ chức tưởng niệm 4 năm viên tịch của HT.Thích Như Thọ.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu, trụ trì chùa Hạnh Đức đã cung tuyên sơ lược về hành trạng cố HT.Thích Như Thọ. Theo đó, sinh tiền Hòa thượng đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.10, trụ trì chùa Bửu Đà. Với hoạt động Phật sự của Giáo hội đa đoan nhưng Hòa thượng luôn quan tâm đến thế hệ trẻ.

ANH BA (1).JPG

ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu trao quà, học bổng cho các em học sinh

Dịp này, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu cùng các mạnh thường quân tổ chức tặng 41 phần học bổng Thích Như Thọ đến các học sinh giỏi trường THPT Phú Hòa Đông.

Tiếp nối hạnh nguyện của ân sư, chùa Hạnh Đức thành lập quỹ học bổng này nhằm đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học được vững bước trên con đường học vấn, thông qua đó giúp các em gieo duyên Phật pháp.

Được biết, học bổng Thích Như Thọ được thành lập đã 4 năm, sau ngày cố Hòa thượng viên tịch. Hàng năm, vào ngày tựu trường của các em học sinh trùng ngày húy nhật của cố Hòa thượng, các phần học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng được Đại đức trụ trì trao đến các em học sinh nghèo hiếu học tại TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày