TP.HCM: Tưởng niệm, trao học bổng Thích Như Thọ

GNO - Sáng ngày 22-9, tại chùa Hạnh Đức (huyện Củ Chi, TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã tổ chức tưởng niệm 4 năm viên tịch của HT.Thích Như Thọ.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu, trụ trì chùa Hạnh Đức đã cung tuyên sơ lược về hành trạng cố HT.Thích Như Thọ. Theo đó, sinh tiền Hòa thượng đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.10, trụ trì chùa Bửu Đà. Với hoạt động Phật sự của Giáo hội đa đoan nhưng Hòa thượng luôn quan tâm đến thế hệ trẻ.

ANH BA (1).JPG

ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu trao quà, học bổng cho các em học sinh

Dịp này, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu cùng các mạnh thường quân tổ chức tặng 41 phần học bổng Thích Như Thọ đến các học sinh giỏi trường THPT Phú Hòa Đông.

Tiếp nối hạnh nguyện của ân sư, chùa Hạnh Đức thành lập quỹ học bổng này nhằm đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học được vững bước trên con đường học vấn, thông qua đó giúp các em gieo duyên Phật pháp.

Được biết, học bổng Thích Như Thọ được thành lập đã 4 năm, sau ngày cố Hòa thượng viên tịch. Hàng năm, vào ngày tựu trường của các em học sinh trùng ngày húy nhật của cố Hòa thượng, các phần học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng được Đại đức trụ trì trao đến các em học sinh nghèo hiếu học tại TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm tư liệu với chủ đề: "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới" tại Việt Nam Quốc Tự

Lắng đọng trước không gian triển lãm tư liệu 45 năm GHPGVN tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Tại không gian triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới" trước sảnh Việt Nam Quốc Tự, nhiều đại biểu đã dừng lại thật lâu bên những hình ảnh chạm vào miền sâu thẳm, nhắc nhở bản thân “phải xứng đáng với những di sản mà chư tôn tiền bối để lại”.
Dấu ấn Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Phật giáo TP.HCM

GNO - Sau ngày 1-7-2025, cùng với những thay đổi về địa giới hành chính, Phật giáo TP.HCM mở rộng, là trung tâm hành chính, văn hóa, hoằng pháp, giáo dục và hoạt động Phật sự lớn nhất cả nước với 11.985 Tăng Ni và 2.316 cơ sở tự viện.

Thông tin hàng ngày