Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Q.Tân Bình

GNO - Sáng nay, 7-5 (12-4 ÂL), tại chùa Giác Lâm (Lạc Long Quân, Q.Tân Bình, TP.HCM) BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã trang nghiêm tổ chức lễ kính mừng Phật đản PL.2561.

1tb.jpg
Lễ Phật đản PL.2561 do BTS GHPGVN Q.Tân Bình tổ chức tại chùa Giác Lâm, diễn ra sáng nay 7-5

Buổi lễ có sự quang lâm chứng mình của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Q.11, Q.10, cùng Tăng Ni, Phật tử Q.Tân Bình.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Q.Tân Bình, cùng đại diện các cấp chính quyền Q.Tân Bình.

Sau 3 hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS  đã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2561 của đức Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

2tb.jpg


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2561

3tb.jpg
Đại diện chính quyền cùng toàn thể đại biểu lắng nghe thông điệp

Thông điệp có đoạn - “Cuộc đời của Ngài từ lúc sinh ra cho đến lúc nhập diệt là cuộc đời hết sức đặc biệt, đẹp đẽ và đầy ý nghĩa. Đó là sự hoàn thiện nhân cách con người mà nhân loại đã suy tôn Ngài là bậc Thầy của chư thiên và loài người, là bậc Đạo sư đại Giác ngộ tôn quý nhất trong thế gian này...”.

Tiếp đó TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2561 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Diễn văn nhận định: “Sức sống vĩ đại của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni chính là hình ảnh Tăng-già, đó là đoàn thể của các vị Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, là sự hiện hữu của Đức Phật trên thế gian này. Phật pháp trường tồn là nhờ sự hiện hữu của Tăng-già, nhờ vào sức mạnh của trí tuệ và giới luật”.

6tb.jpg
TT.Thích Đạt Đức tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2561

5tb.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt chính quyền, ông Lê Sơn, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Bình đã có phát biểu ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận nhà trong công tác an sinh xã hội, hộ quốc an dân. Ông mong rằng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Tân Bình sẽ tiếp tục gắn kết với chính quyền với tinh thần “Đạo pháp - dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” xây dựng quận nhà văn minh, thân thiện, nghĩa tình.

Sau khóa lễ hành chánh, là nghi lễ cúng dường Phật đản PL.2561. Khóa lễ Nam tông, Bắc tông và thả bong bóng mừng Khánh đản.

12tb.jpg
TT.Thích Đạt Đức trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ và
60 triệu đông ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu đến ông Lê Sơn, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Bình

HT.Thích Thanh Sơn, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Tân Bình cảm tạ kết thúc buổi lễ.

13tb.jpg
Khóa lễ cúng dường Đản sanh theo truyền thống Bắc tông

14tb.jpg
Khóa lễ Nam tông

15tb.jpg
Chư tôn đức, Phật tử, quý quan khách thực hiện khóa lễ

16tb.jpg
Thả bóng bóng cầu nguyện hòa bình

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày