Trao đổi về Phật học tại Đại học Oxford

Học giả về Phật giáo Robert Harrap
Học giả về Phật giáo Robert Harrap

GN - Chuyên gia Phật học và cũng là một trong những nhà hoạt động vì hòa bình Robert Harrap đầu tuần qua đã có buổi thuyết trình về Phật giáo với đông đảo thính giả tại Đại học Oxford.

Vụ tai nạn mà ông gánh chịu đã làm thay đổi cuộc đời ông khi ông có dịp tiếp cận giáo lý đạo Phật và nhận ra rằng những gì đang trải qua không quá ghê gớm. Ông nhận thức được ý nghĩa cuộc sống, dần dần thực hiện các yêu cầu về điều trị và nhanh chóng phục hồi để hòa nhập vào cuộc sống.

Sau khi trở về nhà, ông tiếp tục thực hành lời dạy của Đức Phật, đồng thời tập trung vào việc giới thiệu, hỗ trợ người khác cùng tiếp cận những giá trị ấy để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Chia sẻ với truyền thông, học giả Robert Harrap cho rằng ông quan tâm đến việc thực hành lời Phật dạy vì tôn giáo này đã cung ứng những chỉ dẫn rõ ràng giúp cho người sơ cơ nhất cũng có thể cảm nhận được năng lực của chính bản thân và sống có trách nhiệm hơn ở hiện tại, mai sau.

Tốt nghiệp đại học tại London và hiện tại đã dành 16 năm cho các hoạt động cổ xúy hòa bình, phát triển văn hóa và giáo dục với vai trò Tổng Giám đốc Hiệp hội Phật giáo Quốc tế SGI, Robert Harrap đã có dịp đi nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau và tham dự nhiều diễn dàn vì sự an bình của con người. Chính những hiểu biết mang tính thực tiễn đó đã giúp cho Robert Harrap thấm nhuần hơn lời dạy của Đức Phật và kiểm chứng những phương pháp thực tập của mình.

Bài nói chuyện của Robert Harrap tại Oxford tập trung vào các giá trị của đạo Phật, làm sao thực hành được lời dạy của Đức Phật khi cuộc sống hàng ngày quá bận rộn và những lợi ích có được.

“Tôi tin rằng chìa khóa tốt nhất để thể nhập vào các cung bậc giải thoát và có thể thấm nhuần lời Phật chính là trí tuệ, lòng từ bi và sự dũng mãnh của mỗi người”, học giả Robert Harrap khẳng định.

Gia Trúc (theo The Oxford Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày