Trao nhiều phần quà cho đồng bào vùng lũ Thanh Hóa

GNO - Ngày 2-9, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với Hội Hoa Đức đã đến thăm và tặng quà cho người dân vùng lũ tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

Sau khi nhận được thông tin về đợt lũ quét gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản xảy ra tại H.Quan Sơn, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức đã nhanh chóng phát động Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ bà con và đưa những món quà thiết thực đến với vùng lũ.

a1.jpg


Chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức trao quà cho người dân vùng lũ Thanh Hóa

Tại đây, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái đã chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình có người chết và mất tích, gia đình có nhà bị trôi, sập hoàn toàn do đợt lũ lụt vừa qua - mong muốn bà con nén đau buồn, sớm khôi phục, ổn định cuộc sống.

Đoàn đã trao 145 suất quà cho các hộ dân, mỗi suất quà trị giá 750 ngàn đồng bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm; hỗ trợ 1 máy lọc nước và 1 bộ bếp ga cho điểm trường Mầm non xã Sơn Thủy.  

Dịp này, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức cũng đã đến trao hỗ trợ số tiền hàng tháng 1 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Oanh ở xóm 4, xã Sơn Hải và chị Trần Thị Cảnh ở xóm 10, xã Quỳnh Diễn (Quỳnh Lưu). Đây là hai gia đình hộ nghèo được chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức nhận đỡ đầu chu cấp mỗi tháng 1 triệu đồng.

Trước đó, chùa Hồi Long (Thanh Hóa) đã kêu gọi bà con Phật tử xa gần quyên góp ủng hộ đồng bào các huyện miền núi thuộc tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Từ những tấm lòng hảo tâm, chùa Hồi Long cùng các Phật tử của chùa đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho bà con vũng lũ huyện Quan Sơn và  huyện Mường Lát một số nhu yếu phẩm.

Bên cạnh đó, từ số tiền vận động được của các Phật tử khắp nơi, chùa Hồi Long phối hợp và đứng ra xây dựng 2 phòng học cho Trường Tiểu học bản Sủa - xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, trị giá gần 300 triệu đồng. Theo đó, ông Lê Thanh Tùng, giám đốc Công ty TNHH du lịch và thương mại Euro (Hải Tiến resort) là nhà tài trợ chính với số tiền ủng hộ 150 triệu đồng…

a2.jpg

 
Mưa lũ nhấn chìm nhà cửa tại huyện Mường Lát (ảnh Internet)

Sắp tới, chùa Hồi Long sẽ tiếp tục xây dựng 3 phòng học cho Trường Tiểu học xã Trung Hạ (huyện Quan Sơn), với số tiền gần 500 triệu đồng; tiếp tục kêu gọi ủng hộ và sẽ dành tặng khoảng 3.000 áo ấm mùa đông cho các em nhỏ ở huyện Quan Sơn và huyện Mường Lát.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

Theo báo cáo của UBND huyện Quan Sơn, mưa lớn kéo dài do hoàn lưu sau bão số 3 gây ra hồi đầu tháng 8-2019 đã gây thiệt hại lớn cho người dân trong huyện. Mưa lũ đã làm 7 người chết, 6 người hiện đang mất tích; 44 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 17 nhà thiệt hại một phần; nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn bị sập, sạt lở; 156,3 ha lúa bị cuốn trôi hoàn toàn; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở phá hủy; hàng loạt công trình nước sạch bị cuốn trôi… Tổng thiệt hại ước tính khoảng 121 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày