Trao quà Tết tại Thái Bình, Nghệ An, Khánh Hòa

GNO - TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) đã tổ chức các khóa tu một ngày an lạc cho người khuyết tật vào Chủ nhật cuối tháng, gieo duyên Phật pháp thông qua các đại lễ giúp nhiều người kém may mắn, đặc biệt là người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

nhuan nguyen.JPG

Tặng quà Tết tới người khuyết tật

Ngày 22-1, gần 200 hội viên người khuyết tật tỉnh Thái Bình đã về chùa dự gặp mặt cuối năm và trao quà Tết.

Chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên đã trao 160 suất quà gửi tặng người khuyết tật, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, do Tổng Công ty May 10 và Phật tử Trần Thị Thu Hồng, CLB Từ thiện Hoa Tâm, Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh ủng hộ.

Nhuận Nguyện

*Tặng 151 phần quà Tết đến đồng bào nghèo

Ngày 22-1, Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), đã tặng 151 phần quà Tết cho đồng bào nghèo ở địa phương.

Cong THi.JPG

Trao 100 phần quà cho người nghèo ở xã Ninh An 

Theo đó, CLB đã trao quà cho 51 hộ đồng bào người Raglai ở thôn Suối Tre, xã Ninh Tây và 100 phần quà cho các hộ nghèo ở xã Ninh An. Mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn, bánh kẹo… tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Trước đó, cũng tại xã Ninh An, các nhà hảo tâm đã đóng góp, chung tay cùng CLB Thiện Tâm đã xây mới một căn nhà cho ông Lê Ơn, với kinh phí khoảng 30 triệu đồng. Nhờ vậy, Tết này ông Ơn được đón xuân mới trong ngôi nhà mới ấm tình người.

                                                                                                 Công Thi

*Trao quà đến gia đình chính sách dịp Tết Đinh Dậu

Nhân dịp tết Đinh Dậu - 2017, chùa Cần Linh (TP.Vinh, Nghệ An) đã trao hàng trăm suất quà, mỗi suất  300.000 đồng đến 1 triệu đồng tiền mặt (tùy theo đối tượng), kèm theo quà gồm gạo, nếp, bánh kẹo.

Huu tinh.jpg

Trao quà đến trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua đại diện MTTQ huyện Nghĩa Đàn, nhà chùa  đã trao cho người nghèo huyện 105 suất quà; trao cho đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu) 115 suất quà; tặng tiền, gạo, nếp cho Trung tâm dạy nghề trẻ khuyết tật tỉnh và Trung tâm khuyết tật, mồ côi Hiền Lương (giá trị hơn 13 triệu đồng/trung tâm).. Tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Cùng với đó, chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) đã trao 160 suất quà cho  hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Hưng Châu và xã Nghi Đức và hàng trăm suất quà cho hộ nghèo tại TP.Vinh, các xã trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Phật giáo huyện Quỳnh Lưu trực tiếp đến từng gia đình  thăm hỏi tặng 15 suất quà, mỗi suất quà 500.000 đồng…

                                                                                        Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày