Trao tặng 1.500 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân

GNO - Từ ngày 24 - 28-11, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phối hợp cùng nhóm từ thiện Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.  


9dc1cdb260b8e3a148246749f7119969.jpg
TT.Thích Trung Sơn, Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM cùng đại diện đoàn trao quà đến bà con

Đợt này, đoàn đã trao tặng cho ngư dân tỉnh Quảng Bình 500 bộ áo phao, tỉnh Quảng Trị 500 bộ và Quảng Nam 500 bộ. Đây là đợt 2 của chương trình trao tặng 3.500 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ áo phao có đầy đủ: áo và phao bơi; bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai; giày và kính chuyên dụng; vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay; gương và còi báo hiệu cấp cứu; đèn pin và thực phẩm khô, trị giá 1 bộ áo phao là 1,2 triệu đồng. 

Đợt 1 (từ ngày 7 -10-10)  đoàn đã tặng 2.000 bộ đến bà con ngư dân các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và 500 bộ áo phao chuyên dụng cho chiến sĩ nhà giàn DK1. 

Tổng giá trị của cả chương trình là hơn 7 tỷ đồng.

Ngoài ra lần này, đoàn còn kết hợp cứu trợ cho 3.800 hộ dân 2 bên biên giới Việt Lào thuộc tỉnh Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày