Trụ trì chùa Trường Sa Lớn tiếp nhận giáo chỉ tấn phong

GNO - Chiều 21-1, tại chùa Vạn Đức (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), TT.Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa Lớn cho biết đã được nhận Giáo chỉ tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa (ảnh).

nh_n gißo ch_ t_n phong th²_ng t_a.JPG

Được biết, trong số trên 300 Thượng tọa cả nước được tấn phong nhân dịp Đại hội PG toàn quốc vừa qua (PG Khánh Hòa có 10 Thượng tọa), nhưng Thượng tọa Giác Nghĩa là người được tấn phong trẻ nhất từ trước đến nay.

TT.Thích Giác Nghĩa là một trong số chư Tăng đầu tiên tình nguyện ra Trường Sa làm Phật sự. Tại đây, Thượng tọa đã có nhiều đóng góp rất tích cực cho Phật giáo tại Trường Sa, cũng như tạo dựng hai chùa tại đất liền là chùa Vạn Đức và chùa Phước Trí (TP.Nha Trang).

TT.Thích Giác Nghĩa cũng là đại biểu thay mặt cho Phật giáo Trường Sa đi dự và đọc bài tham luận tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tinh thần tu tập nhìn từ bài sám hối phát nguyện

GNO - Là một thể loại văn học đặc trưng của Phật giáo, sám được sử dụng trong các khóa lễ nhằm mục đích biểu đạt tâm nguyện của những người con Phật trước di ảnh hoặc hình tượng chư Phật, Bồ-tát.
Tẩn liệm

Tẩn liệm

GNO - Khi thân thể được xem là đã chết nhưng thần thức đang dần dần thoát ra khỏi thân xác. Trong quá trình ấy, người chết cần một không gian yên tĩnh, hạn chế dịch chuyển hay lay động xác thân và nhất là cần sự trợ niệm
Trường Trung cấp Phật học TP.HCM, nơi tổ chức Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (ảnh chụp ngày 17-10-2025)

Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông được tổ chức tại Trường Trung cấp Phật học TP.HCM

GNO - Đầu giờ chiều nay, 17-10, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đã chủ trì phiên họp về Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025) vừa viên tịch.

Thông tin hàng ngày