Trung tâm TTXH Phật Quang khai giảng năm mới

GNO - Ngày 13-9, Trung tâm TTXH Phật Quang, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014.

KG (5).jpg

Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân lễ khai giảng

KG (2).jpg
Quang cảnh lễ khai giảng

Đến tham dự và chứng minh có HT. Thích Minh Nhuần, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; HT.Danh Đổng, UV TT HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; HT.Danh Lân, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang cùng chư tôn đức tăng, ni trong BTS tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, thị, các Phật tử và mạnh thường quân trong Ban bảo trợ, các thầy, cô giáo và 111 em học sinh Trung tâm TTXH Phật Quang.

Ông Trần Văn Mứng, trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Đình Nhu, trưởng phòng Tôn giáo – dân tộc UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Mỵ, Phó trưởng phòng GD huyện Hòn Đất cùng các cơ quan, ban ngành của tỉnh và huyện Hòn Đất cũng đến dự và chúc mừng.

KG (3).jpg

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang báo cáo hoạt động
năm học 2012 - 2013 và phương hướng năm học 2013 - 2014

KG (4).jpg
Lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Mứng đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới 2013 – 2014. Tiếp đó, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn báo cáo hoạt động của Trung tâm TTXH Phật Quang năm học 2012 – 2013 và phương hướng hoạt động năm học 2013 – 2014.

Năm qua, được sự ủng hộ thường xuyên của Ban bảo trợ và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đời sống của các em học sinh ngày càng được nâng cao. Nhờ đó, công tác dạy và học cũng được nâng cao chất lượng. Năm học 2012 – 2013, có 5 em đạt học sinh giỏi (tỷ lệ 5,7%), 27 em đạt học sinh tiên tiến (tỷ lệ 31%) và 51 em đạt trung bình (tỷ lệ 58%). Trung tâm hiện có 1 em học đại học Sư phạm mầm non và 3 em học cao đẳng Sư phạm mầm non. Ngoài ra, các em còn đạt kết quả cao trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường và Sở LĐ-TB&XH tổ chức.

Đầu năm 2013, Trung tâm đưa vào hoạt động nhà trẻ Nhân Ái tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) thu nhận 68 trẻ từ 13 tháng tuổi đến 5 tuổi thuộc con em gia đình lao động nghèo.

KG (7).jpg

Chư tôn đức trong BTS tỉnh tặng bằng tán dương cho các tập thể, cá nhân

KG (6).jpg
Chư Tôn đức trong BTS tỉnh tặng phần thưởng cho học sinhKG (1).jpg

Cắt băng khánh thành các phòng học mới

Dịp này, Trung tâm cũng đã cắt băng khánh thành các phòng học mới và lộ bê-tông dài 303m, rộng 4m từ quốc lộc 80 dẫn vào Trung tâm TTXH Phật Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày