Trung ương GHPGVN kêu gọi tích cực cung cấp thông tin tổng điều tra kinh tế năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trung ương GHPGVN phổ biến Công văn số 168/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 2-7-2021 về tích cực phối hợp cung cấp thông tin các cơ sở tự viện trong tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Công văn do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ấn ký, gởi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Các chùa, cơ sở tự viện.

Theo đó, Tổng cục Thống kê tiến hành cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 thực hiện từ ngày 1 - 30-7-2021 trên phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đây là chủ trương chung trong cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 nhằm thu thập thông tin về các cơ sở kinh tế, sự nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các cấp, trụ trì các chùa, cơ sở tự viện phối hợp với chính quyền địa phương cung cấp thông tin cho các điều tra viên kịp thời, đầy đủ, chính xác theo biểu mẫu thống kê về cơ sở tự viện.

Khi cung cấp thông tin kê khai mục A4 thông tin về hoạt động của cơ sở gồm các khoản kinh phí chi cho hoạt động quản lý, vận hành của cơ sở tự viện như: đồ cúng lễ Tam bảo, sinh hoạt hàng ngày, chi phí điện, nước, chất đốt, chi phí tu bổ, sửa chữa cơ sở tự viện, và các khoản thù lao khác... trong đó lưu ý khi kê khai thông tin về khoản kinh phí hoạt động từ thiện xã hội chỉ kê khai những khoản kinh phí mà cơ sở tự viện đóng góp trong công tác từ thiện (không bao gồm các khoản của tín đồ và các nhà hảo tâm cùng tham gia) để đảm bảo sự chính xác của nguồn tiền công đức cho trụ trì và cơ sở tự viện.

Mục A4.2 là các hoạt động ngoài chuyên mục tín ngưỡng, tôn giáo là các hoạt động tham gia hoạt động sản xuất, nghề thủ công, phát hành văn hóa phẩm...

Công văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN ngày 2-7-2021

Công văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN ngày 2-7-2021

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày