Trường miễn phí Tịnh Nghiêm khai giảng năm học mới

GNO - Hòa trong không khí tưng bừng của ngày tựu trường trên cả nước, sáng ngày 5-9, tại Trường Mầm non từ thiện Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm, sáng lập trường, cùng Ban Giám hiệu tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2019 - 2020), với chủ đề “Ngày hội bé vui đến trường”.

v7_7.gif

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020

Buổi lễ có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Bảo trợ trường; ông Trần Văn Khuê, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; Lê Văn Mạnh, Phó trưởng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; bà Đồng Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội Khuyết học tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP.Mỹ Tho, xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An, phụ huynh học sinh.

Buổi lễ Khai giảng được bắt đầu với tiết mục Văn nghệ chào mừng do các em lớp Lá 2 biểu diễn rất dễ thương; NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm phát biểu Khai mạc, nhắn nhủ đến các bé đầu năm học mới. Đây là ngôi trường của tình thương yêu và chia sẻ từ tâm nguyện của những người học Phật và quý thiện nam, tín nữ hảo tâm, do vậy các trẻ đến lớp từ nhiều năm qua hay mới bước vào đây lần đầu đều được tiếp xúc với sự dịu dàng và thân thiện.

v4_7.gif

NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu đã báo cáo tóm tắt phương hướng và nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.

Dịp này, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã vận động các nhà hảo tâm tặng cho mỗi bé một chiếc ba-lô; tặng món quà đầu năm học mới đến với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cộng tác tại trường.

Bà Đồng Thị Bạch Tuyết phát biểu, tán dương việc làm tốt đẹp của NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm và chư Tăng Ni, Phật tử trong Ban Bảo trợ trường, việc làm của quý vị không chỉ dừng lại ở việc thiện nguyện mà còn góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng đô thị văn minh, quê hương giàu đẹp và cao quý nhất là ươm những mầm non cho công việc thiêng liêng “Trăm năm trồng người”.

v12_7.gif

Bà Đồng Thị Bạch Tuyết phát biểu ghi nhận sự cố gắng của Ban Giám hiệu

v5_8.gif

Tặng quà cho các em trong ngày khai trường

Nhân ngày khai giảng, các cô giáo và các bé biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ.

Được biết, đây là trường mầm non miễn phí hoàn toàn, được NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm sáng lập hơn 10 năm nay, với tâm huyết muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả mà các gia đình nghèo đang sinh sống và làm việc tại TP.Mỹ Tho.

Ban TTTT Phân ban Ni giới tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày