Trường TCPH TP.Đà Nẵng khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 12-9, tại chùa Phổ Đà, Trường TCPH TP.Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học thứ I (2012-2013) và khai giảng năm học thứ II (2013-2014) khóa VI (2012-2016).

TN dana03.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Theo báo cáo tổng kết, năm học 2012-2013, Trường TCPH TP.Đà Nẵng có chương trình đào tạo với 12 bộ môn, Tăng, Ni sinh được học 24 tiết/tuần gồm 2 lớp A và B mỗi lớp có hơn 90 học viên. Lớp Trung cấp Phật học dành cho cư sĩ học tuần 4 buổi từ lúc 18g30 đến 20g45 với 8 môn học, thu hút gần 80 học viên chính thức và hàng chục học viên dự thính.

Kết quả 2 lớp Tăng, Ni sinh đạt tỷ lệ học viên giỏi trên 54,5%, trên 5% đạt khá và hơn 39% học viên đạt điểm trung bình. Nhìn chung học lực chậm hơn các năm do chương trình áp dụng nhiều môn học khó, cách tính điểm trung bình theo như chương trình giáo dục Trung học chuyên nghiệp quy định.

Lớp Trung cấp dành cho cư sĩ có 32 học viên đạt điểm trung bình xếp loại giỏi chiếm 40,5%, hơn 55% đạt điểm khá, không có học viên trung bình và yếu kém.

TN dana01.jpg

TT.Thích Thiện Toàn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

TN dana05.jpg

Chư tôn đức, quan khách, Tăng Ni sinh tham dự buổi lễ

TN dana12.jpg

Ông Ngô Khôi phát biểu

Chư tôn đức Thường trực BTS và quan khách chính quyền đã lần lượt trao những phần thưởng xuất sắc cho các Tăng, Ni sinh và học viên cư sĩ có thành tích học tập đạt điểm cao nhất, nhằm khuyến khích, động viên các học viên bước vào năm học mới thêm phần tinh tấn hơn.

Thay mặt chính quyền các cấp, ông Ngô Khôi, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP đã có lời phát biểu nhiệt liệt tán dương Ban Giám hiệu nhà trường và chư Tăng, Ni giáo thọ đã vượt qua nhiều khó khăn, duy trì chương trình học đạt hiệu quả cao - đó là điều cần phát huy trong năm học mới.

TN dana08.jpg

HT.Thích Như Thọ trao phần thưởng cho Ni sinh đạt thành tích cao trong học tập

TN dana11.jpg

TN dana02.jpg

HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng ban đạo từ, cũng đã tán dương công đức, nỗ lực dạy và học của Trường TCPH TP và các Tăng, Ni sinh, học viên cư sĩ. Hòa thượng lưu ý một số điều về sinh hoạt, oai nghi của người Phật tử và mong Tăng, Ni sinh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để góp phần duy trì mạng mạch Phật pháp trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày