TT-Huế: Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2558

GNO - Sáng nay, 13-5 (15-4 năm Giáp Ngọ), tại lễ đài chính tổ đình Từ Đàm (số 01 Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế), BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế long trong tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

>> TT-Huế: Trang nghiêm lễ rước Phật
>>
PG Huế khai kinh kính mừng Phật đản

Hue1.jpg


Buổi lễ diễn ra sáng 13-5 trang nghiêm, thanh tịnh tại lễ đài thiết trí ở chùa Từ Đàm

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC cùng chư tôn đức chứng minh BTS tỉnh, đông đảo Tăng, Ni các chùa, tịnh xá, tịnh thất và bà con Phật tử các giới về dự.

Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, cùng các vị trong UBND, UBMTTQVN, và các ban ngành trong tỉnh.

Hue2.jpg
HT.Thích Đức Thanh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

Hue4.jpg
HT.Thích Khế Chơn đọc diễn văn Phật đản

Hue3.jpg
Chư tôn đức và đại biểu lắng nghe

HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS GHPGVN tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN, nêu rõ Phật giáo Việt Nam vinh dự được đăng cai Đại lễ Vesak lần thứ hai - đây là một thuận duyên đối với đất nước và Phật giáo nước nhà, để góp phần cùng với cộng đồng Phật giáo quốc tế trong việc phát huy tư tưởng giáo lý của Đức Phật trong sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc quần sanh và bảo vệ hòa bình cho nhân loại.

HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đọc diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN.

Diễn văn có đoạn: “Trong niềm hoan hỷ đón ngày Khánh đản thiêng liêng, chúng ta quyết tâm tu tập và hoằng bá Phật pháp. Chúng ta cần chuyển tải nhiều hơn về Giáo lý của Đức Phật, niềm tin Phật, sự an bình trong đời sống vật chất và tâm linh. Nhân ngày Khánh đản của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chúng ta hãy lắng lòng tưởng nhớ đến Đức Thế Tôn một đấng từ bi vô lượng, trí tuệ vô biên. Chúng ta hoan hỷ được tắm gội, thấm nhuần ánh đạo vàng và quyết tâm tu tập, tinh tấn cho bản thân , góp phần tạo an vui, hạnh phúc, phồn vinh cho Đất nước, cho Giáo hội, cho toàn thể chúng sanh”.

Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Phó Pháp chủ niêm hương chứng minh lễ đài. Ban nghi lễ thực hiện nghi thức Đại lễ Phật đản theo nghi lễ Phật giáo đất cố đô, toàn thể Tăng Ni, Phật tử lắng lòng tưởng niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ.

Hue6.jpg

Hue5.jpg

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đang niêm hương

Hue7.jpg
Dâng hoa cúng dường

Hue9.jpg
Toàn cảnh buổi lễ, Tăng Ni, Phật tử lắng lòng tưởng niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ

Hue8.jpg
HT.Thích Hải Ấn cảm tạ

Cuối buổi lễ HT.Thích Hải Ấn, Phó ban kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đại diện BTC gửi lời tri ân sâu sắc đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho tuần lễ Phật đản tại Huế thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày