Tu viện Khánh An hướng về miền Trung

GNO - Tối qua, 17-10 (1-9-Canh Tý), tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung, với sự tham dự của chư Tăng và hơn 100 Phật tử.

Dem thap nen cau nguyen huong ve mien trung 7.JPG
TT.Thích Trí Chơn thỉnh ánh sáng từ Đức Thế Tôn

Tại buổi lễ, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.12, trụ trì tu viện Khánh An thỉnh ánh sáng từ Đức Thế Tôn truyền đến chư Tăng, Phật tử. Trong khi đó, bốn lời quán nguyện của bốn vị Bồ-tát lớn được cất lên với ánh nến mỗi lúc một lan tỏa rực sáng cả pháp đường Chánh Niệm.

Thượng tọa cũng đã hướng dẫn đại chúng rải tâm từ, hướng lòng về đồng bào nơi khúc ruột miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, cầu Ngài gia hộ, mang lại bình an cho mọi người, mọi loài.

Trong buổi thiền trà diễn ra sau đó, TT.Trí Chơn chia sẻ nỗi khổ của đồng bào và cho rằng, buổi lễ là cơ hội để cho những người con Phật thực hành hạnh từ bi, hướng về đồng bào miền Trung.

"Là đệ tử Phật, cần tu tập tâm từ để đem niềm vui đến cho người, xóa bớt khổ đau cho thế gian. Nếu chúng ta thực hành đúng theo lời Phật dạy thì an lạc sẽ có mặt, tự thân mình sẽ giảm thiểu khổ đau", Thượng tọa nói.

Dem thap nen cau nguyen huong ve mien trung 6.JPG
Lắng lòng truyền đăng

Dem thap nen cau nguyen huong ve mien trung 4.JPG
Và nhất tâm cầu nguyện - hướng về miền Trung lũ lụt

Trước đó, tu viện đã phát động cứu trợ đồng bào miền Trung, sau 1 tuần, nhận được gần hai tỷ đồng của cộng đồng Phật tử ở trong và ngoài nước. Dự kiến chuyến từ thiện do tu viện tổ chức sẽ thực hiện vào cuối tháng 10-2020, đến 3 tỉnh: TT-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Trung Lưu - Ngọc Ánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày