Tuần lễ tôn trí tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

GNO - Sáng 24-7, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức tuần lễ tôn trí tôn tượng ngọc Phật hoàng Trần Nhân Tông.

6.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

5.jpg
Chư tôn đức và quan khách hướng về tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Theo đó, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) cung nghinh tượng ngọc Phật hoàng Trần Nhân Tông tôn trí tại chùa trong 5 ngày từ 24 đến 28-7 (17 đến 21-6-Quý Tỵ) để tạo thắng duyên cho Tăng Ni và Phật tử chiêm bái, lễ lạy bảo tượng một vị Phật hoàng - Phật tổ của một dòng thiền Việt Nam - Trúc Lâm Yên Tử.

2.jpg
HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc

Image00008.jpg
Chư tôn đức niêm hương

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN quận, huyện: HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Minh Hiền, HT.Thích Thiện Chiếu cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện và lãnh đạo chính quyền các cấp về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN quận Phú Nhuận đã nói lên ý nghĩa buổi lễ, cũng như những công lao của Đức vua Trần Nhân Tông trong sự nghiệp hộ quốc, an dân và đạo nghiệp của Ngài.

Image00009.jpg
Thành kính hướng về tôn tượng Phật hoàng

4.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

Image00010.jpg
Lắng lòng chiêm bái tôn tượng Phật hoàng

Sau đạo từ của HT.Thích Như Tín, chư tôn giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền thành kính niêm hương tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày