TƯGH tiếp Đại sứ Thái Lan tại VN

GNO - Chiều qua 27-3-2014, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam - ông Panyarak Poolthup đã đã đến thăm và làm việc tại Trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư đón tiếp đoàn.
1 dai su 2.jpg
Buổi tiếp Đại sứ Thái Lan tại VN chiều qua, 27-3

HT.Thích Thanh Nhiễu vui mừng chào đón chuyến thăm của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Hòa thượng ghi nhận mối quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Thái Lan, bày tỏ mong muốn tình hữu nghị, quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền vững.

HT.Thích Thanh Nhiễu trân trọng gửi lời mời ngài Đại sứ Thái Lan tới dự  Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN tổ chức tại chùa Bái Đính, Ninh Bình vào tháng 5-2014; chúc ngài Đại sứ đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Ông Panyarak Poolthup cảm ơn tình cảm và sự chân thành đón tiếp của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đối với phái đoàn, ông mong muốn quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như nhân dân, Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

"Phật giáo tại hai đất nước đã có quan hệ và có truyền thống tốt đẹp từ rất lâu; đây là cầu nối văn hóa rất quan trọng giữa Thái Lan và Việt Nam", Đại sứ nhấn mạnh.

1 dai su 1.jpg


GHPGVN tặng quà tới ngài Đại sứ

TT.Thích Đức Thiện cảm ơn ngài Đại sứ đã đến thăm Giáo hội và nhận lời mời tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2014. Thượng tọa nói, Phật giáo là một tôn giáo lớn góp phần thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày