TƯGH tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

GNO - Chiều 18-8, tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, ban viện T.Ư GHPGVN đã về đảnh lễ giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu nhân lễ húy nhật lần thứ tư của ngài.

ht minh chau (2).JPG


Thành kính đảnh lễ tưởng

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM dẫn đầu đoàn chư tôn đức Viện Nghiên cứu Phật học VN, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM quang lâm dâng hương cầu nguyện, đảnh lễ giác linh Trưởng lão Hòa thượng.

ht minh chau (4).JPG


Thành kính đảnh lễ tưởng niệm ân đức của cố Trưởng lão Hòa thượng

ht minh chau (7).JPG
Hòa thượng trưởng đoàn đã chỉ dạy môn đồ pháp quyến phải luôn tiếp nối chí nguyện của tổ thầy

ht minh chau (8).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng hướng vọng lên di ảnh của
Trưởng lão Hòa thượng khai sáng Viện Nghiên cứu và Học viện PGVN tại TP.HCM

Trưởng lão HT.Thích Minh Châu là Viện trưởng sáng lập Viện Nghiên cứu Phật học VN, Học viện PGVN tại TP.HCM, ngài là vị giáo phẩm tham gia thành lập GHPGVN, được suy cử làm Tổng Thư ký HĐTS đầu tiên, sau đó là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, và được suy tôn làm Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN cho đến ngày viên tịch. Bên cạnh đó, cố Trưởng lão đã có nhiều đóng góp cho công tác dịch thuật và giáo dục PGVN thời hiện đại. được mệnh danh là Huyền Trang Việt Nam.

Chiều cùng ngày, phái đoàn HĐCM, HĐTS và ban viện T.Ư do HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS làm Trưởng đoàn; tháp tùng có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức trưởng ban, viện đã quang lâm đảnh lễ trước giác linh đường, để tưởng niệm các công tác Phật sự của Trưởng lão Hòa thượng đã đóng góp cho Giáo hội.

Mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đã về với Phật, nhưng công đức và đạo hạnh của Hòa thượng để lại, nhiều thế hệ Tăng Ni và Phật tử luôn ghi nhớ.

Mỗi năm, vào dịp húy nhật của cố Trưởng lão, nhiều phái đoàn về tại thiền viện Vạn Hạnh để đảnh lễ giác linh cũng như ôn lại những công hạnh của ngài trong niềm kính tiếc vô biên.

ht minh chau 9 (1).JPG

ht minh chau 9 (2).JPG
Chư tôn đức HĐCM; HĐTS và ban viện kính viếng Trưởng lão HT.Thích Minh Châu - Ảnh: Minh Ân

Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 4 sẽ được diễn ra trang nghiêm vào hôm nay, 19-8 (17-7-Bính Thân) tại thiền viện Vạn Hạnh.

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc...

Tin ảnh: Thích Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày