Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Thái Lan

Chiều 23-8, doanh nhân người Thái gốc Việt Sudhep Silpangam có buổi giới thiệu bộ vật phẩm linh thiêng tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Bangkok, Thái Lan.

5-thai-lan-1471950548_jpg.jpg
Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul và ông Sudhep Silpangam
cùng các nghệ sĩ giới thiệu tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức bằng sắt - Ảnh: Ngọc Đông

Sự kiện có sự tham dự của nhiều quan chức Thái Lan, cộng đồng doanh nhân Thái và người Thái gốc Việt, giới nghệ sĩ đã thu hút sự chú ý của giới báo chí nước này.

Dự án tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức được thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hai nước Việt Nam - Thái  Lan, và tưởng nhớ 53 năm ngày vị pháp thiêu thân của Hòa thượng Thích Quảng Đức (11-6-1963 - 11-6-2016) .

1-thai-lan-1471950252_jpg.jpg
Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul (trái) và ông Sudhep Silpangam (thứ 2 từ phải sang) phát biểu tại buổi ra mắt dự án tại Bangkok ngày 24-8 - Ảnh: Ngọc Đông

Tham dự buổi lễ, Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul bày tỏ niềm vui khi thấy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trong 40 năm qua, và hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Thái tiếp tục phát triển. 

Ông Sudhep Silpangam cho biết ông ấp ủ dự án này đã hai năm và mất khoảng hai tháng để thực hiện với sự ủng hộ của Hội những người Thái gốc Việt và các doanh nhân Thái Lan tại Việt Nam. 

Theo doanh nhân người Thái có ba mẹ đều là người Việt này, Phật giáo là tôn giáo mà người dân cả hai nước đều tôn thờ nên dự án này cũng mang một ý nghĩa rất lớn để hai dân tộc gắn kết nhau hơn.

3-thai-lan-1471950252_jpg.jpg
Bộ vật phẩm linh thiêng tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Ngọc Đông

Bộ Phật tích gồm tượng Phật, mặt dây chuyền và lá bồ-đề có khắc hình Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Ngoài ra, một bức tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức bằng sắt với kích thước thật do nghệ nhân người Thái Banjerd Lekkong thực hiện cũng sẽ được mang ra đấu giá và đóng góp vào dự án của ông Suhdep.

Ông Sudhep cho hay ông có ý định trích doanh thu từ việc bán sản phẩm của dự án để ủng hộ một số ngôi chùa ở Việt Nam và đóng góp xây dựng tháp cất giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM).

Ngọc Đông
(TTO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.
Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...
Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ thăm hỏi và tặng quà đến bà con

Hành trình trở về khúc ruột miền Trung - chia sẻ với bà con bão lũ tại tỉnh Quảng Trị và TP.Huế

GNO - Sau những ngày miệt mài mang yêu thương đến bà con miền Bắc, đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ do Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trụ trì các tịnh xá, Phật tử khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ tiếp tục xuyên đêm về với miền Trung.

Thông tin hàng ngày