Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Thái Lan

Chiều 23-8, doanh nhân người Thái gốc Việt Sudhep Silpangam có buổi giới thiệu bộ vật phẩm linh thiêng tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Bangkok, Thái Lan.

5-thai-lan-1471950548_jpg.jpg
Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul và ông Sudhep Silpangam
cùng các nghệ sĩ giới thiệu tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức bằng sắt - Ảnh: Ngọc Đông

Sự kiện có sự tham dự của nhiều quan chức Thái Lan, cộng đồng doanh nhân Thái và người Thái gốc Việt, giới nghệ sĩ đã thu hút sự chú ý của giới báo chí nước này.

Dự án tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức được thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hai nước Việt Nam - Thái  Lan, và tưởng nhớ 53 năm ngày vị pháp thiêu thân của Hòa thượng Thích Quảng Đức (11-6-1963 - 11-6-2016) .

1-thai-lan-1471950252_jpg.jpg
Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul (trái) và ông Sudhep Silpangam (thứ 2 từ phải sang) phát biểu tại buổi ra mắt dự án tại Bangkok ngày 24-8 - Ảnh: Ngọc Đông

Tham dự buổi lễ, Bộ trưởng chánh văn phòng Thủ tướng Thái Lan Panadda Diskul bày tỏ niềm vui khi thấy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trong 40 năm qua, và hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Thái tiếp tục phát triển. 

Ông Sudhep Silpangam cho biết ông ấp ủ dự án này đã hai năm và mất khoảng hai tháng để thực hiện với sự ủng hộ của Hội những người Thái gốc Việt và các doanh nhân Thái Lan tại Việt Nam. 

Theo doanh nhân người Thái có ba mẹ đều là người Việt này, Phật giáo là tôn giáo mà người dân cả hai nước đều tôn thờ nên dự án này cũng mang một ý nghĩa rất lớn để hai dân tộc gắn kết nhau hơn.

3-thai-lan-1471950252_jpg.jpg
Bộ vật phẩm linh thiêng tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Ngọc Đông

Bộ Phật tích gồm tượng Phật, mặt dây chuyền và lá bồ-đề có khắc hình Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Ngoài ra, một bức tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức bằng sắt với kích thước thật do nghệ nhân người Thái Banjerd Lekkong thực hiện cũng sẽ được mang ra đấu giá và đóng góp vào dự án của ông Suhdep.

Ông Sudhep cho hay ông có ý định trích doanh thu từ việc bán sản phẩm của dự án để ủng hộ một số ngôi chùa ở Việt Nam và đóng góp xây dựng tháp cất giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM).

Ngọc Đông
(TTO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày