Tưởng niệm cựu giáo chức tại Ni viện Tịnh Nghiêm

GNO - Sáng 23-2, Ni viện Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) phối hợp Hội Cựu giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tưởng niệm chư hương linh cựu giáo chức thuộc trường đã quá vãng.

Có hơn 60 cựu giáo viên, đại diện lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Mầm non Tịnh Nghiêm cùng chư Tăng Ni tham dự buổi tưởng niệm.

TienVang2.jpg
Giáo viên, cựu giáo viên trường nhớ về thầy cô tiền vãng

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, mọi người thắp hương, cùng tưởng nhớ về bao thế hệ thầy cô tiền vãng, những người đã góp phần làm nên truyền thống 140 năm của ngôi trường xưa nhất vùng đất Nam bộ - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thắp hương trước bàn thờ giáo viên tiền vãng.

Lễ tưởng niệm diễn ra ngày mùng 1-2 hàng năm đã trở thành thông lệ, các thầy cô đến đây để bày tỏ lòng tri ân đến các đồng nghiệp đã khuất. Đây còn là dịp để các giáo viên chia sẻ với nhau những vui - buồn trong công việc và cùng nhau thực hiện ý nguyện còn dang dở của đồng nghiệp quá vãng…

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày