Tưởng niệm cựu giáo chức tại Ni viện Tịnh Nghiêm

GNO - Sáng 23-2, Ni viện Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) phối hợp Hội Cựu giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tưởng niệm chư hương linh cựu giáo chức thuộc trường đã quá vãng.

Có hơn 60 cựu giáo viên, đại diện lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Mầm non Tịnh Nghiêm cùng chư Tăng Ni tham dự buổi tưởng niệm.

TienVang2.jpg


Giáo viên, cựu giáo viên trường nhớ về thầy cô tiền vãng

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, mọi người thắp hương, cùng tưởng nhớ về bao thế hệ thầy cô tiền vãng, những người đã góp phần làm nên truyền thống 140 năm của ngôi trường xưa nhất vùng đất Nam bộ - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thắp hương trước bàn thờ giáo viên tiền vãng.

Lễ tưởng niệm diễn ra ngày mùng 1-2 hàng năm đã trở thành thông lệ, các thầy cô đến đây để bày tỏ lòng tri ân đến các đồng nghiệp đã khuất. Đây còn là dịp để các giáo viên chia sẻ với nhau những vui - buồn trong công việc và cùng nhau thực hiện ý nguyện còn dang dở của đồng nghiệp quá vãng…

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày