Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành
Chia sẻ
Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại Bãi Bụt, thành phố Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thành những phần việc cuối trước khi khánh thành.
Quảng cáo
Nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng 3, Bãi Bụt, quận Sơn Trà, Tượng Phật Bà Quan Âm có chiều cao 65m, đường kính đáy 30m (tương đương chiều cao một tòa nhà 30 tầng).
Tượng Phật Quan Âm mặt hiền từ đang nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ cao khoảng 5m. Tượng Phật Tổ trên mão Quan Âm cao 2m... mặt hướng ra biển.
Trong lòng tượng từ mặt đáy đến phần cao nhất có 17 tầng. Trên mỗi tầng đều có bệ thờ đá, trên đặt những bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.
Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam (người mà như Hòa thượng Thích Thiện Nguyện trụ trì chùa Linh Ứng 3 cho rằng sinh ra để làm tượng cho nhà Phật, rất có Phật duyên…) và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Đây là công trình đồ sộ thứ hai sau tượng Phật Di Lặc núi Cấm- An Giang cao 33, 63m.
Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối
Phía sau tượng Phật Bà Quan Âm phía trái là chùa Linh Ứng 3 với cổng tam quan trông ra mặt biển, tạo nên một quần thể ở vị trí vô cùng đẹp và đắc địa.
Với công trình này, kỷ lục về tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam sẽ được xác lập. Mặc dù chưa khánh thành nhưng nơi này đã và đang là một điểm tham quan của TP Đà Nẵng. Hàng ngày có nhiều du khách, phập tử trong và ngoài nước tới thăm quan, thưởng ngoạn nhất là mùa hè. Bởi từ đây phóng tầm mắt ra phía trước là biển trời mênh mông, phía bên phải là một phần bán đảo Sơn Trà với bãi biển tuyệt đẹp viền quanh thành phố Đà Nẵng. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tượng Phật uy nghiêm, đẹp đẽ và thắp hương tại Tượng Phật bà Quan Âm và Linh Ứng Tự mà còn được thư giãn tại không gian phía trước quần thể này để đón làn gió biển trong lành thổi tới.
Chùa Linh Ứng 3
Tam quan chùa Linh Ứng 3 hướng ra biển
Chùa Linh Ứng 3 có vinh dự đã được đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đương kim Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng cảnh chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật.
GNO - Đó là chủ đề của kỳ 1 trong loạt bài Trí thức học Phật do Lưu Đình Long thực hiện, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những góc nhìn, trải nghiệm và ứng dụng thực tế của các học giả, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân… khi bước vào con đường học Phật, đăng trên Báo Giác Ngộ số 1329, ra ngày 21-11.
GNO - Ngày 19-11, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2025, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2025).
GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.
GNO - Chiều nay, 19-11, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Cát Ngọc Trình, Trưởng phòng Phật giáo dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với các chức sắc tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội).
GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.