Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành

Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại Bãi Bụt, thành phố Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thành những phần việc cuối trước khi khánh thành.  

Nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng 3, Bãi Bụt, quận Sơn Trà, Tượng Phật Bà Quan Âm có chiều cao 65m, đường kính đáy 30m (tương đương chiều cao một tòa nhà 30 tầng).


Tượng Phật Quan Âm mặt hiền từ đang nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ cao khoảng 5m. Tượng Phật Tổ trên mão Quan Âm cao 2m... mặt hướng ra biển.

Trong lòng tượng từ mặt đáy đến phần cao nhất có 17 tầng. Trên mỗi tầng đều có bệ thờ đá, trên đặt những bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.

Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam (người mà như Hòa thượng Thích Thiện Nguyện trụ trì chùa Linh Ứng 3 cho rằng sinh ra để làm tượng cho nhà Phật, rất có Phật duyên…) và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Đây là công trình đồ sộ thứ hai sau tượng Phật Di Lặc núi Cấm- An Giang cao 33, 63m.

Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối
Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối

Phía sau tượng Phật Bà Quan Âm phía trái là chùa Linh Ứng 3 với cổng tam quan trông ra mặt biển, tạo nên một quần thể ở vị trí vô cùng đẹp và đắc địa.

Với công trình này, kỷ lục về tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam sẽ được xác lập. Mặc dù chưa khánh thành nhưng nơi này đã và đang là một điểm tham quan của TP Đà Nẵng. Hàng ngày có nhiều du khách, phập tử trong và ngoài nước tới thăm quan, thưởng ngoạn nhất là mùa hè. Bởi từ đây phóng tầm mắt ra phía trước là biển trời mênh mông, phía bên phải là một phần bán đảo Sơn Trà với bãi biển tuyệt đẹp viền quanh thành phố Đà Nẵng. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tượng Phật uy nghiêm, đẹp đẽ và thắp hương tại Tượng Phật bà Quan Âm và Linh Ứng Tự mà còn được thư giãn tại không gian phía trước quần thể này để đón làn gió biển trong lành thổi tới.

Chùa Linh Ứng 3
Chùa Linh Ứng 3
Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành ảnh 10
Tam quan chùa Linh Ứng 3 hướng ra biển

Chùa Linh Ứng 3 có vinh dự đã được đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đương kim Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng cảnh chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Làm sao cân bằng giữa mong muốn hợp lý và tham lam vô độ?

GNO - Lúc sinh thời, ông nội tôi hay kể chuyện này: Có ông quan nọ luôn ra sức thu vén cho gia đình mình bằng cách bóc lột người dưới, vơ vét của công, ép người khác hối lộ…, rồi trở nên giàu có. Người con của ông bất bình nên thường xuyên can ngăn nhưng ông không nghe.
Tôn dung Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đồng Nai (cũ)

Đồng Nai: Môn phong tổ đình Long Thiền tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành

GNO - Sáng 9-6 (24-4-Bính Ngọ), môn phong tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa) trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền VN, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai (cũ).
Đại đức Thích Nguyên Tài (Báo Giác Ngộ) và các tác giả có tác phẩm dự thi ấn tượng nhận giải hành hương một số Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí Phật giáo năm 2025

GNO - Chiều nay, 9-6, tại trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (P.Cửa Nam, TP.Hà Nội), Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư tổ chức Lễ trao giải báo chí Phật giáo năm 2025 với chủ đề “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.
Ảnh minh họa

Giữa lời khen chê

GNO - Giữa lời khen chê, mỗi người là một hạt giống, không nảy mầm theo cái nhìn của người khác, mà lớn lên theo cách ta âm thầm gieo trồng mỗi ngày.

Thông tin hàng ngày