Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành

Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại Bãi Bụt, thành phố Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thành những phần việc cuối trước khi khánh thành.  

Nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng 3, Bãi Bụt, quận Sơn Trà, Tượng Phật Bà Quan Âm có chiều cao 65m, đường kính đáy 30m (tương đương chiều cao một tòa nhà 30 tầng).


Tượng Phật Quan Âm mặt hiền từ đang nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ cao khoảng 5m. Tượng Phật Tổ trên mão Quan Âm cao 2m... mặt hướng ra biển.

Trong lòng tượng từ mặt đáy đến phần cao nhất có 17 tầng. Trên mỗi tầng đều có bệ thờ đá, trên đặt những bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.

Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam (người mà như Hòa thượng Thích Thiện Nguyện trụ trì chùa Linh Ứng 3 cho rằng sinh ra để làm tượng cho nhà Phật, rất có Phật duyên…) và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Đây là công trình đồ sộ thứ hai sau tượng Phật Di Lặc núi Cấm- An Giang cao 33, 63m.

Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối
Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối

Phía sau tượng Phật Bà Quan Âm phía trái là chùa Linh Ứng 3 với cổng tam quan trông ra mặt biển, tạo nên một quần thể ở vị trí vô cùng đẹp và đắc địa.

Với công trình này, kỷ lục về tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam sẽ được xác lập. Mặc dù chưa khánh thành nhưng nơi này đã và đang là một điểm tham quan của TP Đà Nẵng. Hàng ngày có nhiều du khách, phập tử trong và ngoài nước tới thăm quan, thưởng ngoạn nhất là mùa hè. Bởi từ đây phóng tầm mắt ra phía trước là biển trời mênh mông, phía bên phải là một phần bán đảo Sơn Trà với bãi biển tuyệt đẹp viền quanh thành phố Đà Nẵng. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tượng Phật uy nghiêm, đẹp đẽ và thắp hương tại Tượng Phật bà Quan Âm và Linh Ứng Tự mà còn được thư giãn tại không gian phía trước quần thể này để đón làn gió biển trong lành thổi tới.

Chùa Linh Ứng 3
Chùa Linh Ứng 3
Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành ảnh 10
Tam quan chùa Linh Ứng 3 hướng ra biển

Chùa Linh Ứng 3 có vinh dự đã được đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đương kim Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng cảnh chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hòa thượng Thích Lệ Trang trả lời nhiều trăn trở của Tăng Ni liên quan đến nghi lễ thiền môn

Tăng Ni trong Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì thảo luận nhiều vấn đề về ứng dụng nghi lễ thiền môn

GNO - Chiều nay, 22-12, ngày thứ ba trong Tuần huân tu tập trung và Bồi dưỡng trụ trì năm 2025, tại Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức đã trả lời một số vấn đề trong thảo luận với gần 1.000 Tăng Ni.
Chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh dâng hương anh hùng, liệt sĩ Nghĩa trang Đồi 82, xã Tân Biên

Tây Ninh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Đồi 82, xã Tân Biên

GNO - Chiều 21-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh phối hợp chính quyền tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm trước hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đưa về nước đợt 1, giai đoạn XXV (mùa khô 2025-2026) nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 - Ảnh: Đăng Huy

Danh sách Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho Báo Giác Ngộ biết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự vừa ấn ký Quyết định số 484/QĐ-HĐTS thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày