Tuyên Quang: Lễ khai pháp trường hạ chùa An Vinh

GNO - Sáng qua, 1-7 (27-5-Bính Thân), tại chùa An Vinh (phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra lễ khai pháp an cư PL.2560.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, ngôi Đường chủ hạ trường; ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Yên Bái, cùng toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni trong hạ trường chùa An Vinh, Phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh.

tuyenquang 2.jpg

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc trường hạ An Vinh đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn Hòa thượng chứng minh (ảnh).

HT.Thích Gia Quang đã hoan hỷ nhận lời cầu thỉnh và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Tại đây Hòa thượng đã giảng giải sơ lược cho chư hành giả về bộ kinh Địa Tạng - là bộ kinh trường hạ An Vinh sẽ tu học.

Được biết, năm nay, trường hạ An Vinh gồm có 14 vị hành giả (6 Tăng, 8 Ni) an cư kiết hạ trong 3 tháng và gần 400 Phật tử tham gia đồng tu tại Hạ trường

 

* Cũng như mọi năm đây là thời điểm BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" cho các sĩ tử đến dự thi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

tuyenquang 1.jpg


Thăm và động viên sĩ tử trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày