Về nghề điêu khắc của Công ty TNHH Điêu khắc đá Mỹ Hảo

Thông tin tự giới thiệu - Ở Việt Nam chúng ta khi nói về nghề tạc tượng đá, người ta sẽ nghĩ về làng nghề Non Nước ở Đà Nẵng, vì mọi người sẽ nghĩ chỉ có Non Nước mới có đá để chế tác và con người ở đó mới biết tạc tượng. Nhưng ít ai biết rằng ở Non Nước từ lâu đã trở thành điểm tham quan du lịch; nguồn đá thiên nhiên đã cạn kiệt nên nhà nước đã cấm khai thác.

Thực tế không mấy người biết rằng đất nước Việt Nam, có mỏ đá cẩm thạch tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), chất liệu rất chắc đẹp và tốt, có thể chế tác. Ngoài ra, tại miền Nam ở núi Châu Thới (Bình Dương) có mỏ đá xanh tên là Bửu Long rất đẹp và chất lượng.

IMG_20200109_092138.jpg
Tôn tượng Đức Quan Thế Âm do công ty Điêu khắc đá Mỹ Hảo chế tác

Nói về nghệ nhân điêu khắc thì ngoài làng nghề Non Nước ra, vẫn còn nhiều làng nghề khác như làng nghề Ninh Vân (Ninh Bình)... Hoặc ở xứ Huế là nơi quy tụ rất nhiều nghệ nhân điêu khắc tinh xảo. Vì là nơi Cố đô của triều đại cuối cùng nên đã tập trung rất nhiều nghệ nhân phục vụ cho việc xây dựng cung điện lăng tẩm, những con người xứ Huế khi mở mắt ra đều nhìn thấy những tác phẩm điêu khắc tinh hoa của các công trình cung điện, lăng tẩm; từ đó bao nhiêu đời họ hình thành tư duy về kỹ năng điêu khắc trong mỗi con người Cố đô. Cho nên con người xứ Huế xâm nhập vào bộ môn nghệ thuật điêu khắc thì rất nhanh và  rất điêu luyện, người xứ khác khó mà sánh bằng. Họ đã có sẵn tư duy từ gen di truyền và thời thơ ấu nhìn thấy những tuyệt tác xâm nhập vào máu của họ.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn là một trong những người con xứ Huế với niềm đam mê và học hỏi bộ môn điêu khắc từ các bậc tiền bối lúc còn bé. Công ty Điêu khắc Mỹ Hảo được nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn tâm huyết xây dựng và thành lập cách đây hơn mười năm tại Miền Nam, hiện nằm gần khu du lịch Thủy Châu, trước núi Châu Thới nơi có mỏ đá xanh Bửu Long rất cứng và đẹp, thích hợp tạc những pho tượng Phật và tác phẩm mỹ nghệ.

IMG_20200109_092143.jpg

Nói về đội ngũ thợ ở đây thì toàn bộ được nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn tâm huyết đào tạo bài bản, đa phần là tuyển từ xứ Huế, tay nghề rất cao được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng. Sở dĩ mà Công ty đào tạo được đội ngũ thợ lành nghề như vậy là nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn đã xây dựng mỗi người thợ ở đây có cái tâm hướng thiện, biết chia sẻ với mọi người, khi chế tác tác phẩm và rèn cho họ được cái tâm vì mọi người.

Mục tiêu cao nhất là Công ty Điêu khắc đá Mỹ Hảo đem lợi ích lớn nhất cho khách hàng. Công ty luôn luôn lắng nghe và học hỏi với mọi tầng lớp khách hàng. Bởi nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn quan niệm tạc pho tượng hoặc tác phẩm nghệ thuật thì chỉ vài tháng hoặc thậm chí vài năm, nhưng khi khách hàng thỉnh về thờ hoặc trưng bày thì thời gian không thể đếm được, bởi tác phẩm đá tính bằng sự trường cửu của thời gian hậu thế.

IMG_20200109_092146.jpg
IMG_20200109_092149.jpg
IMG_20200109_092152.jpg


Một số tượng Phật giáo do Công ty Điêu khắc đá Mỹ Hảo thực hiện

Nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn cho biết công ty luôn luôn quan tâm đến chế độ bảo hành bảo dưỡng cho tác phẩm của mình , vì công ty sở dĩ tồn tại, và phát triển mạnh mẽ đến hôm này là nhờ vào uy tín và chất lượng. “Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật, là nét văn hóa lưu lại cho con cháu chúng ta đời sau…”.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ HẢO

Địa chỉ: 363A Đường ống nước thô, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.
Nghệ nhân Nguyễn Đức Thìn - Hotline: 0989 212 189 – 0778 687 979
Email: dieukhacdamyhao@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/nguyen.ducthin.54?epa=SEARCH_BOX

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày