Về vụ việc "bạo hành bé trai" ở chùa Long Yên

GNTV - Ngày 12-12 vừa qua, nhiều báo điện tử và mạng xã hội "nóng" lên liên quan đến thông tin một bé trai 10 tuổi được cho là bị một sư thầy (cách gọi ở miền Bắc đối với Ni cô) bạo hành ở một ngôi chùa thuộc tỉnh Thanh Hóa.
Được biết, sự việc xảy ra từ tháng 3-2016. Thông tin từ TT.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cho Báo Giác Ngộ hay, BTS đã tiếp nhận và xử lý ngay sau khi sự việc xảy ra hai năm trước đó, đã khiển trách, cho thôi các chức vụ trong Giáo hội cấp tỉnh cũng như tại huyện Hà Trung đối với sư thầy Thích Đàm Trang.
Giác Ngộ TV xin gửi đến bạn đọc quân tâm phóng sự tổng hợp, về tiếng nói của những người trong cuộc và liên hệ cũng như hình ảnh mới nhất của bé trai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày