Việt Nam chính thức có cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả tại địa chỉ http://tingia.gov.vn/ và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Buổi ra mắt trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, diễn ra vào sáng nay, 12-1.

Việt Nam chính thức có cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả - Ảnh: TTXVN

Việt Nam chính thức có cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả - Ảnh: TTXVN

Theo đó, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác nhận tin giả, tin sai sự thật trên trang http://tingia.gov.vn/.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể phản ánh về tin giả qua đầu số 18008108, tổng đài của Tập đoàn Viettel sẽ tự động cập nhật và có người trực để hướng dẫn người dân cách gửi thông tin.

Qua đó, Trung tâm sẽ chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Trang http://tingia.gov.vn/ có 4 chuyên mục chính: tiếp nhận tin phản ánh; công bố tin giả; thống kê tin giả; tin tức.

Phân loại tin để dán nhãn cảnh báo

- Tin giả: Tin không có thật, bịa đặt, vu khống được lan truyền trong xã hội và trên không gian mạng;

- Tin sai sự thật: Tin có một phần sự thật nhưng không hoàn toàn chính xác, tin xuyên tạc, bóp méo sự thật; tin không có sở cứ được lan truyền trong xã hội và trên không gian mạng;

- Tin xác thực: Tin đúng sự thật, được kiểm chứng, kết luận bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày