Vĩnh Long: Đại sứ Sri Lanka thăm chùa Phước Quang

GNO - Nhân dịp lễ rằm hạ ngươn, ngày 14-11 (nhằm ngày 15-10-Bính Thân), bà Hasanthi Vrugodawatte Dissanayake, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam cùng một số tổ chức quốc tế đã đến tham dự và chúc mừng khánh thành tôn tượng Phật đản sanh lớn nhất Việt Nam.

4 (8).jpg
Dissanayake tặng quà lưu niệm đến trụ trì chùa Phước Quang

Tại buổi lễ, bà Hasanthi Vrugodawatte Dissanayake chia sẻ, đây là lần đầu tiên bà chính thức tham dự lễ rằm của Phật giáo tại một ngôi chùa ở Việt Nam. Bà luôn mang sự tín ngưỡng thiêng liêng này để tạo một mối quan hệ hữu nghị, hòa bình giữa Việt Nam và Sri Lanka và bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được ĐĐ.Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang,Trưởng ban Tổ chức có lời mời bà tham dự lễ tại chùa.

Dịp này, bà chúc mừng đại đức đã được tổ chức Hồng Thập tự thế giới tại Anh quốc (The International Union Red Cross) trao huy chương nhân đạo.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thanh, đại diện Ủy ban T.Ư MTTQVN phát biểu đáp từ với bà đại sứ về mối quan hệ xuyên suốt của Phật giáo Việt Nam và Dân tộc Việt Nam từ lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước đến bây giờ. Phật giáo Việt Nam đã mang lại những thành tựu to lớn trong mối quan hệ hữu nghị, hòa bình giữa Việt Nam và các nước bạn, trong đó có quốc gia Sri Lanka.

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng ghi nhận các hoạt động Phật sự của chùa Phước Quang cũng đã đón tiếp nhiều đại sứ, lãnh sự, tham tán của các quốc gia tại Việt Nam như: Ấn Độ, Nam Phi, Venuezela, Cuba…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày