Vĩnh Long: Tổ đình Phật Quang khánh tạ Tam bảo

GNO - Sáng 14-11, tổ đình Phật Quang (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo nhân công trình trùng kiến tổ đình được hoàn thiện viên mãn.

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; HT.Thích Giác Liêm, UV HĐTS, Phó văn phòng 2 T.Ư; HT.Thích Như Tước, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long; cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TP.HCM, Vĩnh Long và các tỉnh, các địa phương trong tỉnh tham dự...

IMG_2131.jpeg
Tổ đình Phật Quang đã hoàn thiện sau hơn 10 tháng trùng kiến

Được biết, tổ đình Phật Quang được HT.Khánh Anh khai sơn năm 1934 (Phật lịch 2478). Năm 1958, nhận thấy chùa không đủ cơ sở vật chất để tiếp Tăng độ chúng và làm nơi hành trì sớm tối cho bà con quanh vùng nên HT.Thích Thiện Hoa đã vận động trùng tu lại.

Lúc bấy giờ, do bận rộn với công việc Viện trưởng Viện Hóa đạo (GHPGVNTN) và trụ trì tổ đình Phước Hậu nên HT.Thích Thiện Hoa giao lại chùa cho HT.Thích Hoàn Tâm kế nhiệm trụ trì.

Đến năm 1995, khi đang hoằng pháp tại Hoa Kỳ, HT.Thích Thanh Từ nghĩ đến chốn Tổ - nơi ngài xuất gia và học đạo với HT.Thích Thiện Hoa đang bị hư dột, không đủ không gian để cho Tăng Ni và Phật tử quanh vùng hành trì tu tập nên ngài đã vận động Tăng Ni Phật tử môn hạ khởi công đại trùng tu tổ đình Phật Quang.

Đến đầu năm 2020, nhận thấy vô thường chi phối, chốn Tổ đã bị đổ dột và hư hoại nhiều nơi nên HT.Thích Nhật Hỷ đã vận động Phật tử Nguyên Hưng và Nhuận Đức hỷ tâm cúng dường trùng kiến tổ đình Phật Quang được hoàn thiện và trang nghiêm như ngày nay.

Nơi đây gắn liền với hành trạng của chư vị Tổ sư như ngài Khánh Anh, HT.Thiện Hoa, HT.Thích Trí Tịnh và HT.Thích Thanh Từ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày