Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 6-4, tại hội trường chùa Hà Tiên (phường Liên Bảo,TP.Vĩnh Yên), Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026 đã được long trọng tổ chức.

Sau phần nghi thức, Đại đức Thích Tâm Vượng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP. Vĩnh Yên đọc diễn văn khai mạc.Theo đó, Đại đức khẳng định trải qua nhiều nhiệm kỳ, Phật giáo TP.Vĩnh Yên luôn quan tâm, chú trọng vào việc trưởng dưỡng đạo tâm, đạo hạnh của Tăng Ni và giữ vững tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong mọi công tác Phật sự, góp phần xây dựng, củng cố và phát triển Giáo hội.

Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Quang cảnh Đại hội

TP.Vĩnh Yên hiện có 26 ngôi chùa và trên 40 Tăng, Ni tu tập, trong đó có 14 ngôi chùa đã có sư trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì. Những năm qua, các Tăng, Ni, Phật tử thành phố luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của GHPGVN và tuân thủ đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước theo phương châm “Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Hoạt động của các chùa đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của nhân dân và Phật tử. 5 năm qua, Tăng Ni, Phật tử thành phố đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như ủng hộ đồng bào lũ lụt; tặng quà trẻ em khuyết tật, mồ côi; xây nhà tình nghĩa; tặng những vật phẩm y tế cho tuyến đầu chống dịch Covid-19... với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Tăng Ni, Phật tử thành phố hằng năm đã tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tích cực trùng tu, tôn tạo các ngôi chùa, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Sau khi thông qua báo cáo các công tác phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội tiến hành triển khai dự thảo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung tham luận về việc tham gia công tác từ thiện xã hội; định hướng, phương pháp tu học thiết thực của cư sĩ Phật tử.

Tại đại hội, sau khi giới thiệu và tiến hành biểu quyết nhân sự, các đại biểu đã tiến hành suy cử tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 15 thành viên.

Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Vĩnh Yên ra mắt Đại hội

Đại đức Thích Tâm Vượng, thay mặt tân Ban Trị sự GHPGVN TP.Vĩnh Yên gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các Phật tử đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ GHPGVN TP.Vĩnh Yên trong những năm qua và hứa nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp tục chỉ đạo, thúc đẩy các hoạt động, nhiệm vụ đã đề ra tại đại hội để đáp lại sự tin tưởng, ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương trong việc xây dựng GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Thượng tọa Thích Đức Thiện ban đạo từ

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Chứng minh ban đạo từ. Thượng tọa ghi nhận những thành tựu Phật sự TP.Vĩnh Yên đã đạt được và hy vọng Phật giáo TP.Vĩnh Yên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống phụng đạo yêu nước, đồng hành cùng với Phật giáo tỉnh nhà và phương châm GHPGVN đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày