VN tham dự hội thảo về hoằng pháp tại Thái Lan

GNO - Từ ngày 7 tới 10-3, tại trường Đại học Mahachulalongkorn (Thái Lan) đã diễn ra hội thảo khoa học về ngành hoằng pháp với sự tham dự của 15 quốc gia.

Đoàn đại biểu của Phật giáo Việt Nam tham dự hội thảo do HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn; TT.Thích Minh Thành, UVTT HĐTS làm phó đoàn kiêm thư ký.

thai lan (1).jpg


Chư tôn đức đại biểu các nước tham dự hội thảo niệm Phật

Đây là hội thảo khoa học về trải nghiệm hoằng pháp, chuyên sâu về mảng trải nghiệm hoằng pháp quốc tế của chư Tăng đang sống và làm việc ở các nước trên thế giới.

Hội thảo được sự đóng góp của nhiều đoàn đại biểu từ các nước như  Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Sri Lanka, Singapore, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Thụy Điển...

Tại hội thảo, HT.Thích Thiện Tâm đã có bài phát biểu nêu lên ý nghĩa của hội thảo và nhấn mạnh tình cảm gắn bó giữa GHPGVN với Giáo hội Phật giáo Vương quốc Thái Lan và Phật giáo các nước.

thai lan (4).jpg
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu tại Hội thảo

thai lan (6).jpg
Quang cảnh hội thảo

Thông qua buổi hội thảo, Hòa thượng cũng đề cập đến sự kiện lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Phật giáo Việt Nam đối với những hoạt động có ý nghĩa của Phật giáo Thế giới. Bài phát biểu của Hòa thượng được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh và được chủ tọa hội thảo đánh giá cao.

Bên cạnh chương trình hội thảo, đoàn Phật giáo Việt Nam cũng tham dự đại lễ trà tỳ nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng Somdet Phrabuddhacariya (1928 - 2013), quyền Tăng thống của Phật giáo Thái Lan, là trụ trì chùa Wat Srakesa Rajavaramahavihara theo nghi thức của Phật giáo Việt Nam.

thai lan (2).jpg


Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Vũ Giang - Thể Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày