VN tham dự hội thảo về hoằng pháp tại Thái Lan

GNO - Từ ngày 7 tới 10-3, tại trường Đại học Mahachulalongkorn (Thái Lan) đã diễn ra hội thảo khoa học về ngành hoằng pháp với sự tham dự của 15 quốc gia.

Đoàn đại biểu của Phật giáo Việt Nam tham dự hội thảo do HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn; TT.Thích Minh Thành, UVTT HĐTS làm phó đoàn kiêm thư ký.

thai lan (1).jpg


Chư tôn đức đại biểu các nước tham dự hội thảo niệm Phật

Đây là hội thảo khoa học về trải nghiệm hoằng pháp, chuyên sâu về mảng trải nghiệm hoằng pháp quốc tế của chư Tăng đang sống và làm việc ở các nước trên thế giới.

Hội thảo được sự đóng góp của nhiều đoàn đại biểu từ các nước như  Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Sri Lanka, Singapore, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Thụy Điển...

Tại hội thảo, HT.Thích Thiện Tâm đã có bài phát biểu nêu lên ý nghĩa của hội thảo và nhấn mạnh tình cảm gắn bó giữa GHPGVN với Giáo hội Phật giáo Vương quốc Thái Lan và Phật giáo các nước.

thai lan (4).jpg
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu tại Hội thảo

thai lan (6).jpg
Quang cảnh hội thảo

Thông qua buổi hội thảo, Hòa thượng cũng đề cập đến sự kiện lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Phật giáo Việt Nam đối với những hoạt động có ý nghĩa của Phật giáo Thế giới. Bài phát biểu của Hòa thượng được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh và được chủ tọa hội thảo đánh giá cao.

Bên cạnh chương trình hội thảo, đoàn Phật giáo Việt Nam cũng tham dự đại lễ trà tỳ nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng Somdet Phrabuddhacariya (1928 - 2013), quyền Tăng thống của Phật giáo Thái Lan, là trụ trì chùa Wat Srakesa Rajavaramahavihara theo nghi thức của Phật giáo Việt Nam.

thai lan (2).jpg


Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Vũ Giang - Thể Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày