Vui Trung thu với trẻ em, khánh thành cầu bê-tông

GNO - “Trung thu cho em” là chủ đề của chương trình vui đón Tết chị Hằng do ĐĐ.Thích Đức Toàn (tịnh thất Từ Tâm, tỉnh Ninh Thuận) cùng các nhà hảo tâm  kết hợp tổ chức cho 700 em học sinh vào sáng ngày 1-10 (nhằm ngày rằm-8-Canh Tý).

TT (3).jpg
Các em học sinh Trường Tiểu học Tân Công Chí vui Tết Trung thu - Ảnh: CTV

Theo đó, tại Trường Tiểu học Tân Công Chí, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đoàn đã trao các phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, các em thiếu nhi, các em còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh, vui cùng chú Cuội, chị Hằng do các anh chị sinh viên khoa Quản trị kinh doanh thuộc Trường Đại học Mở TP.HCM biểu diễn.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 17 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện tiếp sức đến trường. 

TT (1).jpg
ĐĐ.Thích Đức Toàn trao xe đạp cho các em học sinh - Ảnh: CTV

Được biết, tổng trị giá cho chuyến công tác từ thiện khoảng 50 triệu đồng.

Linh Toàn 


* Vừa qua, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN TP.HCM, Hội Trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức đoàn đến nghiệm thu, khánh thành cây cầu bê-tông tại tỉnh Tiền Giang.

Cây cầu được đưa vào sử dụng có tên Tường Nguyên 360, tại H.Tân Phước, với chiều ngang 2,8 mét, chiều dài 35 mét. Tổng chi phí xây dựng 455 triệu đồng.

TT (2).jpg
Cây cầu này sẽ được thay thế bằng chất liệu bê-tông vững chắc phục vụ cho người dân

Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng đến tỉnh Sóc Trăng khởi công xây dựng cây cầu cho người dân huyện Cù Lao Dung.

Cây cầu này là nhu cầu cấp thiết của người dân 3 xã của huyện với chiều ngang 3,3 mét, chiều dài 45 mét sẽ hoàn thành sớm nhất. 

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày